22 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Giỏ Hàng
0969 349 499
Máy bơm nhiệt – Giải pháp hiệu quả cho hồ bơi của bạn

MÁY BƠM NHIỆT – GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ CHO HỒ BƠI CỦA BẠN

Máy bơm gia nhiệt (heat pump) sử dụng công nghệ tương tự như thiết bị điều hòa không khí. Nó sử dụng quạt và máy nén để lấy nhiệt từ không khí xung quanh và truyền vào hồ bơi của bạn. Máy bơm gia nhiệt hồ bơi hoạt động khác nhau tùy thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm của không khí mà chúng đang lấy nhiệt từ đó. Nhiệt độ và độ ẩm không khí càng cao thì chúng sẽ tiêu tốn ít năng lượng hơn để làm nóng hồ bơi. Tuy nhiên, chúng có thể hoạt động trong điều kiện nhiệt độ thấp tới 4°C (40°F). 

 

Hệ thống máy bơm nhiệt hồ bơi cơ bản

1. Nguyên lý hoạt động máy bơm nhiệt hồ bơi

 • Quạt hút không khí ấm qua dàn bay hơi làm cho môi chất lạnh lỏng (liquid refrigerant) bên trong nóng lên và biến thành khí.
 • Khí môi chất lạnh ấm (warm refrigerant gas) đi vào máy nén (compressor) làm tăng nhiệt độ và áp suất của khí.
 • Môi chất lạnh khí nóng (hot refrigerant gas) thoát ra khỏi máy nén và đi vào bộ trao đổi nhiệt ngưng tụ (condenser heat exchange), nơi nhiệt được truyền đến nước hồ bơi chảy ở phía bên kia.
 • Mất một lượng nhiệt cho nước, khí nóng trở lại trạng thái lỏng trước khi thoát khỏi bình ngưng và đi vào van giãn nở nhiệt (thermal expansion valve).
 • Van giãn nở nhiệt cho phép môi chất lạnh giãn nở giảm nhiệt độ và áp suất trước khi bắt đầu lại chu kỳ.

 

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt hồ bơi

2. Ưu điểm máy bơm nhiệt hồ bơi

 • Tiết kiệm năng lượng: Sử dụng một lượng điện nhỏ, máy bơm nhiệt bể bơi cung cấp năng lượng cho quạt và máy nén để hút khí nóng vào, chuyển hóa thành năng lượng nhiệt và truyền trực tiếp vào nguồn nước. máy bơm gia nhiệt hồ bơi chủ yếu lấy năng lượng tự nhiên. Nhưng vì phần lớn nhiệt được lấy từ chính thiên nhiên nên máy bơm nhiệt hồ bơi cực kỳ tiết kiệm năng lượng. 
 • Tiết kiệm chi phí: Mặc dù máy bơm nhiệt hồ bơi có chi phí đầu tư cao, nhưng chúng bù lại chi phí vận hành thấp hơn đáng kể.
 • Thân thiện với môi trường: Trong hầu hết các trường hợp, sản xuất nhiệt đòi hỏi quy trình đốt cháy, nhưng máy bơm nhiệt hồ bơi không phải đốt bất cứ thứ gì. Với mức tiêu thụ điện tối thiểu, máy bơm nhiệt hồ bơi thu nhiệt tự nhiên từ không khí. Điều này có nghĩa là máy bơm nhiệt hồ bơi không tạo ra khí thải CO2, làm cho chúng rất thân thiện với môi trường.
 • Độ bền cao: Máy bơm nhiệt hồ bơi có thể hoạt động trong thời gian dài. Ở mức tối thiểu, một máy bơm nhiệt hồ bơi tiết kiệm năng lượng chất lượng sẽ tồn tại từ 10-20 năm. Và với việc bảo trì máy bơm nhiệt hồ bơi thường xuyên và đúng cách tuổi thọ đó có thể kéo dài hơn nữa.
 • Dễ dàng lắp đặt và bảo dưỡng.

3. Một số sản phẩm máy bơm nhiệt hồ bơi do Vinapool cung cấp

1. Máy bơm nhiệt Ultratemp của Pentair/Mỹ

Máy bơm nhiệt hồ bơi Ultratemp  là máy bơm nhiệt được sản xuất bởi thương hiệu Pentair của Mỹ. Máy bơm nhiệt UltraTemp sẽ tự động làm nóng hồ bơi của bạn đến nhiệt độ mong muốn để bạn có thể bơi thoải mái. Về cơ bản, UltraTemp lấy nhiệt từ không khí và truyền nhiệt vào hồ bơi của bạn với hiệu quả đáng kinh ngạc. Máy bơm nhiệt Pentair có chất lượng cao, độ bền lâu dài và tiết kiệm năng lượng. Sẽ là giải pháp tiết kiệm chi phí, đáng tin cậy và đáp ứng nhu cầu sử dụng hồ bơi trong những ngày trời lạnh.

Xem thêm sản phẩm tại đây: https://vinapool.vn/danh-muc/may-bom-nhiet-ho-boi-pentair?show_list

2. Máy bơm nhiệt MEHP của Pentair/Mỹ

Máy bơm nhiệt hồ bơi MEHP là máy bơm nhiệt được sản xuất bởi thương hiệu Pentair của Mỹ. Máy bơm nhiệt UltraTemp sẽ tự động làm nóng hồ bơi của bạn đến nhiệt độ mong muốn để bạn có thể bơi thoải mái. Máy bơm nhiệt bể bơi của Pentair đáng tin cậy, dễ sử dụng, thân thiện với môi trường. 

Xem thêm sản phẩm tại đây: https://vinapool.vn/danh-muc/may-bom-nhiet-ho-boi-pentair?show_list

3. Máy bơm nhiệt Luckingstar của Luckingstar/Trung Quốc

Máy bơm nhiệt Luckingstar phù hợp để cung cấp nước nóng và sưởi ấm của gia đình, biệt thự, căn hộ, khách sạn, nhà máy, trường học và bệnh viện, …. Máy bơm nhiệt Luckingstar ưu tiên sử dụng công nghệ hấp thụ nhiệt năng tự nhiên và sử dụng thiết bị nén kích nhiệt với công suất cực nhỏ giúp tiết kiệm điện năng từ 70% trở lên. Có thể hoạt động bất cứ khi nào cần, làm việc liên tục kể cả ban đêm, cho ra nhiều nước nóng hơn trong một ngày.

Xem thêm sản phẩm tại đây: https://vinapool.vn/danh-muc/may-nuoc-nong-ho-boi-bom-nhiet-heater-pump

4. Một số công trình bơm nhiệt hồ bơi do Vinapool thực hiện

 

Vinapool hy vọng sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng, an toàn và hiệu quả nhất. Vinapool xin chân thành cảm ơn!

 

 

Tin liên quan
Bình luận
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
đối tác
 • VianPool VINAPOOL
 • VianPool Thiết bị hồ bơi
 • VianPool Cung cấp thiết bị hồ bơi
 • VianPool Thiết bị ngành gas
 • VianPool Pentair Pool
 • VianPool Thiết bị hồ bơi Emaux
 • VianPool WaterCO
 • VianPool
© 2017 Vinapool. All rights reserved. Thiết kế web ITGreen
VianPool VianPool VianPool VianPool

0969 349 499

Gọi điện SMS Liên hệ