22 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Giỏ Hàng
0938619079
Khách hàng
VianPool cach-ve-sinh-cuc-cell-may-dien-phan-muoi

Công ty chuyên thi công hồ bơi, cung cấp các dịch vụ về ngành hồ bơi, phân phối thiết bị hồ bơi

tài liệu
video
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Bộ phận phân phối & bán lẻ

Dịch vụ thi công & lắp đặt

Dịch vụ tư vấn & thiết kế

Trung tâm bảo hành

Cách vệ sinh cục cell máy điện phân muối

Cách vệ sinh cục cell máy điện phân muối

 

Chìa khóa để giữ cho máy khử trùng muối clo hoạt động hiệu quả là cung cấp cho nó một số TLC thường xuyên như một phần của chế độ bảo dưỡng hồ bơi của bạn. Một ô muối sạch không chỉ hoạt động tốt hơn mà còn tồn tại lâu hơn các ô muối không được bảo dưỡng đúng cách. Làm sạch một cell máy điện phân muốinghe có vẻ phức tạp, nhưng đó thực sự là một quá trình khá đơn giản. Trong blog này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua các bước và trả lời một số câu hỏi thường gặp về việc bảo dưỡng máy khử clo trong hồ bơi nước mặn.

Khi nào cần làm cell máy điện phân muối

Ngoài việc đóng và mở hồ bơi, bạn nên kiểm tra máy tạo muối clo mỗi tháng một lần trong thời gian cao điểm của mùa bơi. Tần suất của lịch trình làm sạch và bảo dưỡng của bạn sẽ phụ thuộc vào việc sử dụng hồ bơi, độ cứng của nước, hóa học hồ bơi và tuổi của tế bào muối của bạn. Một số hệ thống mới hơn có đèn báo tự động để nhắc bạn kiểm tra ô và chúng thường sáng lên sau khoảng 500 giờ sử dụng. Ngay cả các tế bào muối tự làm sạch vẫn cần được bảo dưỡng, chỉ là không thường xuyên.

Tại sao nó lại quan trọng

Theo thời gian, các lớp cặn canxi tích tụ trên các tấm điện phân bên trong tế bào máy phát điện, và khả năng tạo ra clo của tế bào giảm xuống. Khi quy mô tích tụ, tế bào muối phải làm việc vất vả hơn (và nóng hơn) để bắt kịp sản xuất clo, điều này có thể đẩy nhanh quá trình tích tụ cặn trong tương lai và làm giảm tuổi thọ của tế bào. Độ cứng canxi cao và độ pH hoặc tổng độ kiềm cao cũng sẽ khiến cặn tích tụ nhanh chóng, vì vậy hãy đảm bảo bạn đang kiểm tra cân bằng nước.

Kiểm tra cell máy điện phân muối

Khi đã đến lúc kiểm tra tế bào tạo clo, bạn sẽ cần ngắt kết nối tế bào khỏi các đường bể bơi. Đầu tiên, rút ​​phích cắm của máy tạo clo và tắt cầu dao cho máy bơm hồ bơi. Tiếp theo, từ từ tháo các liên kết để giảm áp lực lên các đường dây, và tháo tế bào để kiểm tra và / hoặc làm sạch. Nước sẽ chảy ra ngoài, vì vậy hãy cố gắng đừng để bị ngấm nước! Sau khi tế bào clo hóa muối đã tắt, hãy nhìn qua phần cuối của nó. Nếu các tấm điện phân bên trong trông vẫn khá sạch sẽ và tế bào hoạt động bình thường, bạn có thể lắp lại thiết bị và kiểm tra lại sau một hoặc hai tháng nữa. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy bất kỳ cặn canxi màu trắng hoặc màu sáng nào tích tụ trên đĩa, bạn sẽ biết đã đến lúc phải làm sạch tế bào.

Làm sạch cell máy điện phân muối

Để loại bỏ cặn canxi nhẹ và các mảnh vụn lỏng lẻo, hãy sử dụng vòi làm vườn áp suất cao ở một đầu để cố gắng xả chúng ra ngoài. Nếu điều đó không hiệu quả, đã đến lúc gọi viện binh – đây là công việc của axit muriatic. Bước này được thực hiện tốt nhất với sự trợ giúp của giá đỡ làm sạch acell, có thể đậy một đầu của tế bào và giữ nó theo chiều dọc để ngâm. Nếu bạn không có giá đỡ làm sạch, bạn sẽ cần tìm cách đậy nắp một đầu của tế bào và chống nó thẳng đứng. Mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn có thể chỉ sử dụng một chiếc xô để ngâm tế bào, nhưng phương pháp này thường không được khuyến khích.

Sử dụng găng tay cao su và kính bảo hộ để bảo vệ, thêm một lít axit muriatic vào một gallon nước (thêm axit vào nước, không cho nước vào axit) trong một xô nhựa sạch. Làm việc trong khu vực thông gió tốt và không hít phải khói. Với pin máy phát điện được gắn chặt vào giá đỡ làm sạch, đổ axit muriatic đã pha loãng vào qua mặt trên. Đảm bảo các tấm được che phủ hoàn toàn nhưng không đổ quá đầy ô. Bạn sẽ nhận thấy axit bắt đầu sủi bọt, nghĩa là nó đang hoạt động.

Để tế bào ngâm trong khoảng 15 phút. Khi thời gian trôi qua, bạn sẽ nhận thấy rằng các bong bóng thoát ra khỏi cặn lắng sẽ chậm lại hoặc dừng lại. Khi không còn bọt khí, điều này cho thấy axit muriatic đã hoàn thành công việc của mình và bạn sắp hoàn thành. Sau 15 phút, đổ lại dung dịch axit vào thùng trộn và kiểm tra lại các đĩa điện phân. Nếu vẫn còn cặn canxi sau lần ngâm đầu tiên, hãy đổ lại axit vào ngăn chứa thêm 10-15 phút hoặc cho đến khi ngừng sủi bọt, tùy theo điều kiện nào đến trước.

Khi tế bào trông sạch sẽ, hãy rửa kỹ lại bằng nước và kết nối lại với đường bể bơi. Cắm pin máy phát điện, cung cấp điện trở lại cho máy bơm hồ bơi và cho phép máy bơm hoạt động. Bạn đã hoàn tất!

Mẹo cuối cùng

Axit Muriatic là một hóa chất nguy hiểm và cần được xử lý hết sức cẩn thận. Luôn làm theo hướng dẫn trên nhãn, và thận trọng khi xử lý gần nước có clo (không nên trộn lẫn clo và axit muriatic). Khi làm sạch ô muối xong, bạn có thể cất giữ axit đã pha loãng để sử dụng sau này hoặc có thể vứt bỏ nó một cách an toàn. Đối với các thủ tục thải bỏ, hãy kiểm tra các quy định của địa phương. Nhiều thành phố đã chỉ định các trung tâm thu gom vật liệu chất thải nguy hại. Nếu cất giữ axit để làm sạch trong tương lai, hãy đặt nó vào một chai sạch hoặc vật chứa có thể đậy kín khác, và dán nhãn lên đó để tránh nhầm lẫn. Có những hóa chất khác ít ăn da hơn trên thị trường để giúp làm sạch các tế bào muối, nhưng chúng có thể không hiệu quả.

Như một biện pháp phòng ngừa chống lại các vấn đề đóng cặn trong hồ bơi nước mặn của bạn, hãy sử dụng nước muối

Chìa khóa để giữ cho máy khử trùng muối clo hoạt động hiệu quả là cung cấp cho nó một số TLC thường xuyên như một phần của chế độ bảo dưỡng hồ bơi của bạn. Một ô muối sạch không chỉ hoạt động tốt hơn mà còn tồn tại lâu hơn các ô muối không được bảo dưỡng đúng cách. Làm sạch một ô muối nghe có vẻ phức tạp, nhưng đó thực sự là một quá trình khá đơn giản. Trong blog này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua các bước và trả lời một số câu hỏi thường gặp về việc bảo dưỡng máy khử clo trong hồ bơi nước mặn.

 

Tin liên quan
Bình luận

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho
đối tác
  • VianPool VINAPOOL
  • VianPool Thiết bị hồ bơi
  • VianPool Cung cấp thiết bị hồ bơi
  • VianPool Thiết bị ngành gas
  • VianPool Pentair Pool
  • VianPool Thiết bị hồ bơi Emaux
  • VianPool WaterCO
  • VianPool
© 2017 Vinapool. All rights reserved. Thiết kế web ITGreen
VianPool VianPool VianPool VianPool

0938619079

Gọi điện SMS Liên hệ