22 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Giỏ Hàng
0938619079
Khách hàng
VianPool huong-dan-cach-xu-ly-nuoc-ho-boi

Công ty chuyên thi công hồ bơi, cung cấp các dịch vụ về ngành hồ bơi, phân phối thiết bị hồ bơi

tài liệu
video
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Bộ phận phân phối & bán lẻ

Dịch vụ thi công & lắp đặt

Dịch vụ tư vấn & thiết kế

Trung tâm bảo hành

Hướng dẫn cách xử lý nước hồ bơi 
Cách xử lý nước thải hồ bơi, báo giá hệ thống thiết bị bể bơi gia đình, máy lọc bể bơi thông minh, tuần hoàn, bình lọc cát, hóa chất xử lý.
  1. Những cách xử lý nước hồ bơi bị đục, xanh

Hướng dẫn cách xử lý nước hồ bơi 

Làm sạch, xử lý nước hồ bơi thường xuyên là cách giữa cho môi trường hồ bơi luôn đẹp, sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Việc lựa chọn cách làm sạch nước bể bơi như thế nào sẽ phụ thuộc vào tình trạng nước hồ bơi bị đục, bị xanh, bị rêu hay vệ sinh theo đúng quy trình xử lý nước bể bơi hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng.

 

Hồ bơi khu dân cư

Hồ bơi khu dân cư, Ảnh Vinapool

 

Hướng dẫn cách xử lý nước bể bơi sạch đẹp, an toàn cho người dùng

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để làm sạch bể bơi

Các dụng cụ cần thiết để vệ sinh làm sạch hồ bơi bao gồm: vợt rác, bàn hút đáy hồ, bàn chải chà cọ cạnh, đáy hồ, ống mềm hút vệ sinh, hệ thống lọc tuần hoàn nước bể bơi hoặc nếu không có hệ thống lọc nước bể bơi thông minh tuần hoàn thì có thể sử dụng xe vệ sinh hồ bơi di động, bộ kiểm tra nước và các loại hóa chất xử lý nước bể bơi.

Bước 2: Xác định tình trạng trước trong bể bơi bị đục

Tình trạng nước trong bể bơi là việc đầu tiên cần xác định để có thể lên phương án, có cách xử lý nước hồ bơi bị đục, bị rêu, bị xanh… phù hợp. Để có thể kiểm tra tình trạng nước thì sẽ cần sử dụng bộ test kiểm tra nước nhằm xác định nồng độ, mức độ ô nhiễm gây ra tình trạng nước trong bể xanh, rêu hay đục. Việc kiểm tra này giúp đo được nồng độ Clo trong nước bể bơi và xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng nước bị đục bần.

Bước 3: Xử lý làm sạch nước bể bơi

Thường nồng độ PH giảm xuống dưới 1mg/l: nước bể bơi bị tảo đỏ, rêu xanh phát triển và thường sẽ có màu đỏ hoặc màu xanh theo màu của tảo rêu. Vì thế lúc này bạn sẽ lựa chọn được loại hóa chất làm sạch bể bơi phù hợp để diệt rêu, tảo.

Nhưng nếu bể bơi mới sử dụng hoặc ô nhiễm vừa thì có thể áp dụng quy trình xử lý làm sạch nước bể bơi sau:

Thứ nhất, áp dụng các cách xử lý nguồn nước bể bơi theo phương pháp vật lý

Sử dụng các công cụ vệ sinh thông thường như quét dọn sàn bể, cọ rửa thành và đáy bể và kết hợp với việc vận hành hệ thống hệ thống lọc nước bể bơi gia đình, công công hay sử dụng xe vệ sinh di động. Đồng thời không quên việc vệ sinh các cột lọc, bình lọc bể bơi ở các máy lọc nước hồ bơi. Song song với đó là hút cặn bể bơi, và vệ sinh vớt rác thải để giúp có được môi trường bể sạch nhất.

Cần kiểm tra xem bộ lọc bể bơi và máy bơm lọc nước bể bơi có hoạt động hiệu quả không? Khi hệ thống này hoạt động tốt sẽ giúp xử lý nước bể bơi bị đục hiệu quả hơn. Cách kiểm tra thiết bị lọc bể bơi và vệ sinh các cấp lọc như sau:

 • Rửa sạch các cấp lọc bằng cách dùng đầu xịt
 • Gỡ bỏ lá cây, các mảnh vụn và rác rưởi nguyên nhân gây tắc nghẽn cho thiết bị. Sau khi thực hiện việc vệ sinh các bộ phận của máy, bạn phải cài đặt chế độ lọc cho máy là 12 giờ/ngày hoặc 24 giờ/ngày nếu có nhiều hệ thống lọc nước, sử dụng chế độ backwash khi cần thiết.
 • Vệ sinh bình lọc cát bể bơi (túi lọc nước bể bơi) và các mảng bám trong bồn lọc: Cần thay cát cho bình hay lõi lọc nước bể bơi định kỳ 6 tháng/lần.
 • Kiểm tra hoạt động máy bơm lọc bể bơi bơi để tránh hỏng học và đảm bảo hoạt động ổn định.

Các thiết bị bể bơi giúp vệ sinh nước tốt, đơn giản

Các thiết bị bể bơi giúp vệ sinh nước tốt, đơn giản

Máy hút vệ sinh hồ bơi, bộ hút vệ sinh hồ bơi

Thứ hai, sử dụng hóa chất làm sạch bể bơi

Sau khi thực hiện quy trình cọ rửa, hút lọc cặn nước ở bể bơi thì có thể áp dụng các biện pháp hóa học để diệt vi khuẩn và ký sinh trùng ở nước hồ bơi. Việc này đòi hỏi sẽ phải sử dụng các loại hóa chất.

Cân bằng môi trường PH của nước bể bơi bởi nồng độ Ph của nguồn nước sẽ ảnh hưởng tới việc tảo, rêu phát triển được hay không. Thường môi trường thuận lợi để tảo reo phát triển khi nồng độ PH nằm trong ngưỡng mức an toàn là 6.8-7.5 nhưng sẽ là điều kiện để các loại sinh vật này phát triển.

Vì thế có thể điều chỉnh bằng cách tăng độ PH của nguồn nước lên mức 7.2-7.8 bằng cách thêm soda vào nước trong khoảng 6 tiếng sẽ giúp khử sạch rong rêu. Hoặc có thể giảm độ Ph đến mức 6.3 để khử sạch rong rêu bằng cách thêm axit Hcl hoặc Chlorine với liều lượng phù hợp với lượng nước và tình trạng ô nhiễm. Tiếp đó, thêm hóa chất làm sạch bể bơi thì chờ một lát hóa chất tan đều thì vận hành hệ thống thiết bị lọc nước bể bơi tuần hoàn thông minh để có được kết quả cao nhất.

Lưu ý : Nếu nước bể bơi bị xanh, rêu xanh thì nên sử dụng các chất xử lý hồ bơi diệt rêu là antrine hoặc Bromine 5% hay Chlorine tên thường gọi là Clo xử lý nước bể bơi để diệt rêu hiệu quả. Hoặc có thể sử dụng Flocculant hữu cơ và có thể sử dụng Hcl với nồng thấp hoặc cao phụ thuộc vào tình trạng bể bơi bị đục để diệt. Nếu nhiễm nặng thì quá trình này có thể kéo dài 1-3 ngày tùy vào mức độ.

Hóa chất xử lý nước bể bơi

Hóa chất xử lý nước bể bơi  

Nguồn cung cấp thiết bị hóa chất hồ bơi 

Bước 4: Tổng vệ sinh sau khi hoàn thành xử lý nước bể bơi

Sau khi hoàn thành việc diệt tảo, rêu xanh, vi khuẩn bằng các biện pháp cọ rửa, thay nước, hóa chất thì cần điều chỉnh, cân bằng lại độ PH ở mức an toàn cho nguồn nước theo mức trên 7.2 đến 7.85 và phải chà đáy, thành, quét sạch bể bơi trên bề mặt thêm lần nữa để đảm bảo xóa bỏ toàn bộ được các chất bám bẩn, vi khuẩn còn sót lại sau quá trình xử lý vật lý và hóa chất trước đó.

Đồng thời duy trì nguồn nước đảm bảo vệ sinh cho bể bơi là việc là vô cùng quan trọng, cần thiết và không thể bỏ qua nếu muốn có được nguồn nước sạch và không tốn công sức tiền bạc vệ sinh.

 Nguồn Tổng hợp

Xem thêm 

Hướng dẫn vệ sinh đáy hồ bơi

Đầu hút chân không và : Nếu bạn có một bể bơi, rất có thể bạn đã có một cột kính thiên văn, cộng với các tệp đính kèm có thể hoán đổi cho nhau như lưới, skimmer và bàn chải. Hầu hết các đầu hút …

Cách tính lượng muối dùng cho hồ bơi, Hồ bơi nước muối

Lưu ý: Nồng đọ muối của hồ bơi thấp hơn 3000 ppm  sẽ làm giảm tuổi thọ của tế bào điện cực dẫn đến sản xuất clo thấp. Một số máy có thể điện phân muối ở nồng độ 4000 ppm or hơn , Những nộng độ quá …

Tin liên quan
Bình luận

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho
đối tác
 • VianPool VINAPOOL
 • VianPool Thiết bị hồ bơi
 • VianPool Cung cấp thiết bị hồ bơi
 • VianPool Thiết bị ngành gas
 • VianPool Pentair Pool
 • VianPool Thiết bị hồ bơi Emaux
 • VianPool WaterCO
 • VianPool
© 2017 Vinapool. All rights reserved. Thiết kế web ITGreen
VianPool VianPool VianPool VianPool

0938619079

Gọi điện SMS Liên hệ