22 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Giỏ hàng
0969 349 499
Hồ bơi tự nhiên và hồ nước tự nhiên

Nguồn gốc của hồ bơi tự nhiên
Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp và niềm vui khi bơi trong hồ trên núi, một nhóm các nhà nghiên cứu người Áo được cho là đã phát động một phong trào trở lại vào những năm 1980 khi thấy các bể bơi được khử trùng bằng clo được thay thế bằng các bể bơi tự nhiên.
Ý tưởng bơi trong một hồ bơi hiên nhiên thay vì bới trong hồ đầy hóa chất đã trở nên phổ biến nhanh chóng, đầu tiên lan sang Đức và sau đó là khắp châu Âu. Chậm đầu tiên để bén rễ ở Bắc Mỹ, hồ bơi tự nhiên đang trở nên phổ biến hơn..

Tại sao chọn một bể bơi tự nhiên tốt hơn một hồ bơi clo?
Natural pool image via naturalswimmingpools.com

Bơi trong hồ bơi được khử trùng bằng clo được làm mới và thú vị vào một ngày nóng, nhưng nhạt hơn so với trải nghiệm bơi trong một cơ thể tự nhiên của nước. Bơi trong ao tự nhiên không khiến bạn bị ngứa mắt đỏ, khô da hoặc muốn tắm, thường gặp sau khi bơi trong nước clo.
Ngoài việc tao cho sân vườn bạn đệp, hồ bơi tự nhiên còn có nhiều lợi thế khác, bao gồm:
– Chất lượng nước tuyệt vời;
– xử lý nước không có hóa chất;
– Tạo môi trường sống cho động vật hoang dã và hệ thực vật;

Bể bơi tự nhiên hoạt động như thế nào:
Bắt chước đa dạng sinh học và chức năng của môi trường tự nhiên, ao bơi tự nhiên có các khu riêng biệt để bơi và lọc nước. Thiết kế có thể khác nhau, cũng như kích thước và tỷ lệ được yêu cầu.
Đề xuất kích thước bể tối thiểu từ 30 đến 50 m2, nhưng cũng có các bể nhỏ hơn hoạt động khá tốt.
Tùy thuộc vào thiết kế, các khu vực bơi thường chiếm từ 50 đến 70% tổng diện tích mặt nước; phần còn lại dành riêng cho lọc. Nước được bơm đến các khu vực nông với đời sống thực vật phong phú và tổng hợp hoạt động như các bộ lọc tự nhiên, giữ cho nước tinh khiết và trong.
Để cây phát triển mạnh, nên duy trì độ pH trong nước khoảng từ 5,5 đến 7. Nếu hồ bơi được thiết kế và bố trí tốt, nó cần ít bảo trì hơn so với bể thông thường.
Diện tích bề mặt: Một hồ bơi càng lớn (và sâu hơn) thì càng ít có khả năng phát triển một vấn đề về tảo. Tổng diện tích tối thiểu 45 đến 50 mét vuông được khuyến nghị cho một hồ bơi tốt.
Độ sâu: Một hồ bơi sâu hơn có nghĩa là nhiệt độ nước mát hơn, nhưng có lẽ là một sự sảng khoái hơn trong cái nóng đầy đủ của mùa hè. Một nơi nào đó trong khoảng từ một đến hai mét sẽ bảo vệ các sinh vật sống trong mùa đông, thực sự không nên quá nóng, không quá lạnh, nhưng vừa phải.
Tỷ lệ bóng râm và mặt trời: Mặt trời thúc đẩy sự phát triển và quang hợp của tảo, vì vậy thực sự, càng ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời càng tốt. Khu vực nắng có thể được che bóng tự nhiên bằng những chiếc lá nổi sẽ làm chậm sự phát triển của tảo và bảo vệ đời sống thủy sinh.

Natural swimming pond zone diagram
natural swimming pond zone diagram © ecobrooklyn.com

Bể tự nhiên có nghĩa là ít muỗi hơn, không nhiều hơn:
Theo Mick Hilleary, chuyên gia về ao và người sáng lập Total Habitat, nước di chuyển và những kẻ săn mồi tự nhiên của ấu trùng muỗi sẽ sống trong nước không có clo sẽ khiến bể bơi tự nhiên thực sự không có muỗi.
Ngoài ra, có một hồ bơi tự nhiên trong sân của bạn thực sự có thể làm việc để giảm dân số côn trùng đốt, bằng cách thu hút chuồn chuồn và các loài săn mồi tự nhiên khác của muỗi phát triển đầy đủ.
Bơi bao quanh bởi động vật hoang dã:

Thực vật, một số côn trùng, động vật lưỡng cư và các sinh vật sống dưới nước khác là một phần của hệ sinh thái của một hồ bơi tự nhiên.Cuối cùng, bạn sẽ chia sẻ việc bơi của mình với tất cả cuộc song (stationary and mobile)), những người giữ cho hồ bơi của bạn sạch sẽ và sạch sẽ.

Điều này rất hấp dẫn đối với nhiều người, trong khi những người khác ban đầu có thể hơi kín đáo. Hãy ghi nhớ – những sinh vật nhỏ bé này sẽ không có hứng thú với bạn và có khả năng bơi nhanh hơn bạn, vì vậy hãy thư giãn và tận hưởng.

Đời sống dưới nước – côn trùng, ốc sên và động vật lưỡng cư: chúng ăn lẫn nhau, đảm bảo nước tốt và sự quyến rũ của một cái ao tự nhiên.
Daphnia: Những sinh vật cực nhỏ này phổ biến ở hầu hết các hồ và ao. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh chu kỳ của nitrat, phốt phát và thực vật phù du. Chúng là loài săn mồi của vi khuẩn và là nguồn thức ăn quan trọng cho các sinh vật sống dưới nước khác.

Thực vật: Ba loại thực vật thường điều chỉnh chu kỳ tự nhiên của hồi bơi:

 • 1) Thực vật nổi: Hoa loa kèn nước và các loại thực vật nổi khác có rễ ở dưới đáy cung cấp bóng râm và bảo vệ vi sinh vật khỏi tia UV.
  2) Thực vật oxy hóa: Bằng cách hấp thụ nitrat và phốt phát, thực vật nổi và chìm tự do góp phần vào sự cân bằng sinh thái của hồ bơi và đóng một vai trò quan trọng trong việc làm chậm sự phát triển của tảo.
  3) Bộ lọc sinh học: Khi nước đi qua cấu trúc rễ xơ của thực vật, các vi sinh vật tập trung vào hệ thống rễ hoạt động như một bộ lọc tự nhiên, loại bỏ các chất gây ô nhiễm và các chất dinh dưỡng dư thừa từ nước.

Bạn có nên nuôi cá vào một bể bơi tự nhiên?
Đưa cá vào bể bơi của bạn có thể là một khái niệm rất lôi cuốn, thêm một chiều hoàn toàn mới cho hệ sinh thái, cũng như trải nghiệm bơi lội của bạn. Hãy ghi nhớ – bao gồm cả cá trong hồ bơi của bạn cũng sẽ dẫn đến phân cá, điều này tạo điều kiện cho sự phát triển của tảo.
Bảo trì bổ sung là cần thiết với việc đưa cá vào ao của bạn, vì vậy hãy chuẩn bị cho mình điều đó. Đối với những người sẵn sàng chấp nhận thử thách đó, 

Natural swimming pool image via Pinkax.com

Bảo trì hồ bơi:
Bảo trì hồ bơi tự nhiên thuộc một loại hoàn toàn khác so với bể clo. Chăm sóc một môi trường tự nhiên làm cho việc bảo trì ao giống như làm vườn hơn là hóa học bạn sẽ thực hiện với một hồ bơi thông thường. Các ao hồ khác nhau sẽ yêu cầu mức độ bảo trì khác nhau; những gì họ có chung trong khí hậu phía bắc này là cần phải chuẩn bị cho mùa đông. Làm như sau vào cuối mùa trong khi lá vẫn còn trên cây:
Cắt tỉa cây và sử dụng vợt vớt lá để loại bỏ các vật liệu hữu cơ khỏi bề mặt nước. Che phủ bề mặt ao bằng lưới để ngăn ngừa sự tích tụ của lá và mảnh vụn
Tháo dỡ và thoát nước hệ thống lọc và máy bơm.

So sánh chi phí – hồ bơi tự nhiên so với hồ bơi sử dụng clo:
Một số sẽ cho bạn biết nó có giá cao hơn, một số sẽ cho bạn biết nó có giá thấp hơn. Thiết kế và độ phức tạp sẽ là yếu tố lớn nhất trong việc xác định chi phí của một hồ bơi tự nhiên được xây dựng bởi các chuyên gia khi so sánh với một hồ bơi được khử trùng bằng clo thông thường. Một lợi thế lớn của các hồ bơi tự nhiên hơn các hồ clo, là không cần cảnh quan thêm như với một hồ bơi dưới đất truyền thống, có thể làm cho tổng chi phí hoàn thành của các hồ tự nhiên thậm chí cạnh tranh hơn.
Tùy thuộc vào thiết kế và kích thước, kế hoạch chi tiêu từ 1 Tỷ đến1,5 tỷ VNĐ tùy theo kích thước

Natural swimming pool image via Pixelmari.com

Luật an toàn và địa phương:
Giống như bất kỳ hồ bơi nào, hồ bơi tự nhiên có thể là mối nguy hiểm an toàn tiềm ẩn và có thể phải tuân theo các quy định của địa phương, tuân thủ các quy định pháp lý Trước khi thực hiện một dự án như vậy, vì các hồ bơi có thể yêu cầu hàng rào an toàn tùy thuộc vào độ sâu .
Bể bơi tự nhiên DIY:
Đối với bất cứ ai muốn thử một ao DIY, chi phí tất nhiên sẽ thấp hơn nhiều. Điều này sẽ đòi hỏi một số nghiên cứu, thời gian và nỗ lực, nhưng đó có thể là thời gian chi tiêu tốt. Và đây là thời gian trong sân vườn của bạn mà bạn có thể đã dành để cắt cỏ, trồng hoa hoặc nhổ cỏ.
Như mọi khi với các dự án DIY, có rất nhiều video có sẵn chi tiết nhiều thiết kế và phương pháp xây dựng nơi bạn có thể tìm thấy cảm hứng. Hãy chắc chắn giải quyết một trong những phù hợp với khí hậu của bạn,

 

Chúc may mắn, và cho chúng tôi biết nếu bạn thử nó!
 

Copy ecohome.net

Tin liên quan
Bình luận
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
đối tác
 • VianPool VINAPOOL
 • VianPool Thiết bị hồ bơi
 • VianPool Cung cấp thiết bị hồ bơi
 • VianPool Thiết bị ngành gas
 • VianPool Pentair Pool
 • VianPool Thiết bị hồ bơi Emaux
 • VianPool WaterCO
 • VianPool
© 2017 Vinapool. All rights reserved. Thiết kế web ITGreen
VianPool VianPool VianPool VianPool

0969 349 499

Gọi điện SMS Liên hệ
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x