22 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Giỏ hàng
0969 349 499
Công nghệ xử lý nước hồ bơi băng phương pháp UV !

Phương pháp UV đã bắt đầu từ đâu?
Phổ ánh sáng UV được phát hiện cùng với việc xác định sóng ánh sáng. Các nhà khoa học đã biết gần một thế kỷ rằng UV là một chất trung hòa mạnh mẽ của tảo, vi khuẩn và virus. Họ cũng phát hiện ra rằng bước sóng tử ngoại tối ưu để tiêu diệt vi sinh vật là từ 250 đến 270nm. Kết quả đã khiến các nhà khoa học kết hợp công nghệ khử trùng tia cực tím vào khử trùng nước uống hơn 30 năm trước. Khử trùng bằng tia cực tím đã trở nên phổ biến trong khử trùng nước uống và nước thải trong 10 năm qua. Bây giờ chất khử trùng tia cực tím khử trùng một tỷ lệ đáng kể của tất cả nước uống và nước thải. 

Xử nước hồ bơi băng tia cực tím UV như thế nào
Thiết bị UV được cài đặt nội tuyến ngay sau khi hệ thống lọc hiện có của bạn. Đèn UV bắn phá dòng nước đi qua bằng tia cực tím diệt khuẩn cường độ cao tiêu diệt hơn 60 mầm bệnh trong nước, bao gồm tảo, vi khuẩn, u nang và virus. Đèn khử trùng UV được đặt trong vỏ than chì công nghiệp được tối ưu hóa cho tốc độ dòng chảy cao. Một tay áo thủy tinh thạch anh chuyên dụng cao bảo vệ đèn khỏi nước trong khi truyền 99,9% ánh sáng tia cực tím. Năng lượng điện từ tập trung cao sẽ phá hủy các chất hữu cơ và loại bỏ sự hình thành các sản phẩm phụ clo nguy hiểm được gọi là chloramines thường dẫn đến đỏ, cay mắt, kích ứng da, hen suyễn và dị ứng. Năng lượng này thâm nhập vào thành tế bào của vi khuẩn, vi rút, tảo, u nang và tất cả mầm bệnh. Điều đó đúng: không có mầm bệnh nào có thể thoát khỏi một tia UV mạnh từ máy tiệt trùng Thiết bị UV

Mầm bệnh hồ bơi bị phá hủy
Xử lý nước bằng UV có an toàn không?
Khử trùng bằng  tia cực tím rất an toàn. Các đèn cực tím được đặt trong vỏ polymer có độ bền cao. UV không thể rời hoặc thoát khỏi buồng khử trùng, vì vậy UV không bao giờ đi vào bể bơi. UV là một quá trình vật lý chứ không phải là một quá trình hóa học, làm cho UV trở thành sự lựa chọn thân thiện với môi trường nhất trong vệ sinh hồ bơi. Không có tác động còn lại có hại cho con người, động vật, thủy sinh, thực vật hoặc môi trường. UV cũng giảm thiểu nhu cầu tạo ra, xử lý, vận chuyển hoặc lưu trữ các hóa chất nguy hiểm.

HỆ THỐNG XỬ LÝ BẰNG UV

sơ đồ nguyên lý xử lý nước bằng UV

“Khoảng 80% công viên nước và công trình thủy sinh sử dụng phương pháp khử trùng bằng tia UV.”

Hồ bơi công cộng Khử trùng bằng tia cực tím có hiệu quả ?
Tia cực tím được coi là công nghệ tốt nhất để khử trùng bể bơi. Các nghiên cứu cho thấy trong khử trùng hóa học, 90% hóa chất được sử dụng cho quá trình oxy hóa và 10% cho làm sạch. Tia cực tím làm cả hai. Bạn có nhận thấy chất lượng nước tuyệt vời tại các trò chơi Olympic không? Các máy ảnh dưới nước đã có thể chụp rõ ràng trên toàn bộ hồ bơi.

Các cơ quan chức năng về lọc nước nói gì về tia cực tím?
Theo EPA Hoa Kỳ, “… UV đã được tìm thấy là một chất khử trùng hiệu quả … đơn giản trong việc lắp đặt, dễ vận hành và bảo trì và chi phí thấp so với khử trùng hóa học làm cho UV trở thành một công nghệ hữu ích …” Theo với Tổ chức Y tế Thế giới, “Nồng độ clo tự do thấp hơn có thể bảo vệ sức khỏe khi sử dụng tia cực tím”. Một số tiểu bang đang bắt đầu yêu cầu tia cực tím trên các hồ bơi công cộng. Tiểu bang New York gần đây bắt buộc sử dụng hệ thống bể bơi cực tím trên tất cả các công viên phun nước công cộng.

Vinapool ( sưu tầm )

Tin liên quan
Bình luận
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
đối tác
  • VianPool VINAPOOL
  • VianPool Thiết bị hồ bơi
  • VianPool Cung cấp thiết bị hồ bơi
  • VianPool Thiết bị ngành gas
  • VianPool Pentair Pool
  • VianPool Thiết bị hồ bơi Emaux
  • VianPool WaterCO
  • VianPool
© 2017 Vinapool. All rights reserved. Thiết kế web ITGreen
VianPool VianPool VianPool VianPool

0969 349 499

Gọi điện SMS Liên hệ
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x