22 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Giỏ hàng
0969 349 499
4 phương pháp làm nóng nước hồ bơi

4 Phương pháp làm nóng hồ bơi của bạn

Nếu nước trong hồ bơi của bạn quá lạnh, thì có lẽ bạn sẽ không bơi trong đó. Nếu bạn muốn tận hưởng hồ bơi của mình không chỉ trong những ngày nắng, thì tốt nhất bạn nên chọn một hệ thống sưởi ấm hồ bơi hiệu quả.
Không có hệ thống sưởi, nước hồ bơi sẽ không ấm hơn 22 ° C, hoặc có lẽ 25 ° C vào những ngày rất nóng. Những người bơi thể thao thích bơi trong nước hồ bơi ít nhất 26 ° C. Hầu hết các hồ bơi thậm chí được làm nóng đến 29 hoặc 30 ° C.

Hồ Jaczuzi nóng lạnh

Hồ Jaczuzi nóng lạnh , Ảnh Vinapool

Hơn nữa, hệ thống làm ấm nước giúp hồ bơi có thể hoạt động quanh năm.  Nếu Không có hệ thống làm nóng, ở những vùng thời tiết lạnh vào mùa đông bạn chỉ có thể bơi trong những tháng mùa hè, từ cuối tháng Năm đến cuối tháng chín. Với hệ thống sưởi, hồ bơi của bạn có thể hoạt động 6 -9 tháng, từ tháng 3 đến hết tháng 12. Với một số hệ thống, bạn thậm chí có thể bơi quanh năm.

Tuy nhiên, bạn nên chọn loại loại hệ thống gia nhiệt loại nào? Có nhiều sự lựa chọn và sự lựa chọn lý tưởng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại và kích thước của hồ bơi, hệ thống gia nhiệt  dân dụng hiện tại, tần suất bạn muốn bơi, và ở nhiệt độ và thời gian bạn muốn bơi. Vinapool sẽ giới thiệu bạn một số hệ thông gia nhiệt dưới đâ

 1. Công nghệ trao đổi nhiệt không khí – Heater pump
 2. Đốt nóng bằng điện trở
 3. Đốt nóng bằng Gas LPG 
 4. Năng Lượng mặt trường

1. Làm nóng nước hồ bơi  của bạn với một máy bơm nhiệt

Heating your swimming pool with a heat pump
Làm nóng nước hồ năng lượng mặt trời làm cho bạn phụ thuộc vào lượng ánh sáng mặt trời. Do đó, một máy bơm nhiệt là một sự thay thế hoàn hảo không phụ thuộc vào năng lượng mặt trời. Đó cũng là lý do tại sao nó trong nhiều năm là hệ thống nóng nước hồ bơi bằng heater pump vẫn là công nghệ phổ biến

Sử dụng một máy bơm nhiệt để làm nóng nước hồ bơi của bạn trong thực tế mang lại rất nhiều lợi ích. Một máy bơm nhiệt có hiệu quả cao, kinh tế, dễ sử dụng và bền. Loại máy gia nhiệt này thân thiện với môi trường hơn nhiều so với hệ thống sưởi ấm bằng gas hoặc nhiên liệu. Ngoài ra, bơm nhiệt có tuổi thọ cao. Nếu bạn muốn sưởi ấm hồ bơi hiệu quả, bạn nên chọn một máy bơm nhiệt chất lượng cao.

Hoạt động của một máy bơm nhiệt hồ bơi

Một máy bơm nhiệt sử dụng điện để tạo dòng khí chạy qua hệ thống ống dẫn khí gas, những khí Gas R410, hoặc R22  những đường ống này sẽ hấp thụ nhiệt từ không khí làm và ấm lên dòng nước được bơm chạy qua  một bình chưa hấp thụ nhiệt và tuần hoàn qua hồ bơi , Các bơm nhiệt không tự tạo ra nhiệt.

Kết quả hình ảnh cho heater pump pool

Có thể bạn dịch vụ lắp đặt hệ thống nước nóng hồ bơi & spa=> https://vinapool.vn/dich-vu/cung-cap-lap-dat-may-nuoc-nong-ho-boi-spa

Do đó bơm nhiệt phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài. Bơm nhiệt hoạt động hiệu quả miễn là nhiệt độ cao hơn 10 ° C. Chúng tạo ra tới 5 kW nhiệt cho 1 kW năng lượng.

Nếu nhiệt độ bên ngoài giảm xuống dưới 10 ° C, tốt nhất nên tắt bơm nhiệt. Đó là lý do tại sao máy bơm nhiệt là lý tưởng cho những người muốn bơi từ tháng Tư đến cuối tháng Mười. Tuy nhiên, có những máy bơm nhiệt  có thể được sử dụng ở nhiệt độ thấp hơn. Nếu bạn muốn bơi quanh năm, bạn có thể sử dụng bộ trao đổi nhiệt trong những tháng mùa đông.

Ưu điểm

chính của máy bơm nhiệt bể bơi là hiệu quả cao và chi phí năng lượng thấp. Tùy thuộc vào sử dụng bình thường, chi phí sưởi ấm hồ bơi của một máy bơm nhiệt hoạt động ở mức 600 đến 700 euro mỗi năm. Tuy nhiên, hồ bơi cần có bạc phủ che tốc độ gia nhiệt sẽ cao hơn 

Rất hiệu quả
Chi phí tiêu thụ thấp
Tuổi thọ cao
Lý tưởng để sưởi ấm bể bơi lớn hơn
Phương pháp sưởi ấm thân thiện môi trường

Nhược điểm

Thật không may, máy bơm nhiệt là máy làm nóng chậm, vì vậy sẽ mất một vài ngày để làm nóng hồ bơi từ khoảng 15 ° C đến 28 ° C. Bạn có thể mong đợi để đạt được mức tăng hàng ngày là 2 ° C.

Một bơm nhiệt cũng phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường. Hiệu suất của bơm nhiệt tăng ở nhiệt độ cao hơn và giảm ở nhiệt độ dưới 10 ° C.

Máy bơm nhiệt bể bơi thường được cho là cực kỳ ồn ào, nhưng thực tế thì không. Mức âm thanh tương ứng với một cuộc trò chuyện thì thầm. Bơm nhiệt không gây ra bất kỳ ô nhiễm tiếng ồn nào ngoại trừ trong bán kính 5 m.

Giá mua cao hơn
Phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài xung quanh
Chỉ có thể được sử dụng ở nhiệt độ bên ngoài trên 10 ° C
=> Xem thêm công nghệ làm nóng nước hồ bơi bằng Heater pump https://vinapool.vn/cong-nghe/he-thong-nuoc-nong-ho-boi

Máy bơm nhiệt , máy heater pump

 
2.Làm nóng hồ bơi của bạn với một bộ trao đổi nhiệt
 
Kết quả hình ảnh cho heat exchanger
Để nhanh chóng làm nóng bể bơi của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ trao đổi nhiệt titan. Điều này là lý tưởng cho những người không thường xuyên ở nhà để tận hưởng hồ bơi của họ. Nó sẽ làm nóng hồ bơi của bạn chỉ trong một ngày, làm cho nó trở nên lý tưởng cho một hồ bơi tại một nơi  ở nông thôn hoặc cho những khu vực ít người bơi

Bộ trao đổi nhiệt có chứa một bộ phận làm nóng chống ăn mòn được làm từ titan. Điện làm nóng điện trở, từ đó truyền nhiệt cho nước chảy qua điện trở.

Bộ trao đổi nhiệt titan này được kết nối với hệ thống sưởi ấm dân dụng. Điều này làm cho nó một hệ thống sưởi tương đối rẻ tiền để cài đặt. Tiêu thụ năng lượng cao là bất lợi lớn nhất ở đây. Nếu bạn liên tục sử dụng một bộ trao đổi nhiệt để làm nóng bể bơi của bạn, nó có thể gây ra sự gia tăng lớn trong chi phí của bạn.

Hơn nữa, phương pháp sưởi ấm hồ bơi này ít thân thiện với môi trường hơn so với các bộ thu năng lượng mặt trời hoặc hệ thống sưởi ấm hồ bơi bơm nhiệt. Ưu điểm của bộ trao đổi nhiệt là nó có thể làm nóng nước bể bơi ngay cả ở nhiệt độ lạnh hơn và không có ánh nắng mặt trời. Vì lý do này, một bộ trao đổi nhiệt thường được kết hợp với một máy bơm nhiệt hoặc nồi hơi năng lượng mặt trời.

Với bộ trao đổi nhiệt titan, nước nhanh chóng được làm nóng đến nhiệt độ dễ chịu. Sau đó, bạn có thể để máy bơm nhiệt hoặc nồi hơi năng lượng mặt trời tiếp quản để duy trì nhiệt độ mong muốn mà không cần phải cung cấp năng lượng cho máy bơm mọi lúc.

Vinapool Máy nước nóng điện Kripsol M512A dùng hồ jacuzzi, hồ thủy lực I

Máy nước nóng băng điện trở

Xem thêm máy làm nóng bằng điện trở => https://vinapool.vn/danh-muc/may-gia-nhiet-dien-tro

Ưu điểm
Rẻ hơn để cài đặt
Làm nóng nước hồ bơi nhanh hơn
Nhược điểm
Tiêu tốn năng lượng nhiều
Ít thân thiện với môi trường
Kết hợp tốt hơn với hệ thống sưởi ấm khác
Làm nóng hồ bơi bằng gỗ
Bạn cũng có thể sử dụng bếp củi để làm ấm hồ bơi của bạn. Trong hệ thống này, nước cần chạy dọc theo bếp, nơi nó tỏa nhiệt do lửa gây ra.

Loại sưởi ấm này chủ yếu được sử dụng trên các hồ bơi nhỏ hơn để sử dụng thường xuyên. Làm nóng một hồ bơi bằng gỗ khá tốn nhiều công sức và gỗ cũng đắt tiền (trừ khi bạn tình cờ sở hữu một khu rừng).

Chúng tôi không đề xuất hệ thống này. Nếu bạn muốn làm nóng một hồ bơi lớn với một hệ thống như vậy, bạn sẽ liên tục phải cung cấp gỗ, 

Dung tấm bạt chuyên dunhj để Che hồ bơi để giữ ấm cho hồ bơi
Làm nóng nước rất quan trọng, nhưng điều thậm chí còn quan trọng hơn là giữ cho nước ấm càng lâu càng tốt, để hệ thống làm  ấm nước phải được sử dụng ít thường xuyên hơn. Đó là lý do tại sao nên phủ hồ bơi bằng bạt hoặc tốt hơn là hệ thống con lăn tự động. Điều này sẽ làm giảm đáng kể việc làm mát nước hồ bơi.

Nếu bạn đi cho các thanh năng lượng mặt trời, nhiệt độ nước sẽ tự động tăng lên khi hồ bơi không được sử dụng. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều năng lượng mỗi năm!

Nó có thể trả lại khoản đầu tư của bạn sau 2 đến 3 năm, giảm mức tiêu thụ năng lượng của hệ thống sưởi ấm của bạn. Sử dụng tâm bạt che bể bơi có thể hạn chế 50% tổn thất nhiệt. Nếu bạn quyết định kết hợp nắp tự động với các thanh năng lượng mặt trời, bạn thực sự có thể tăng nhiệt độ nước hồ bơi của bạn bằng cách sử dụng tấm che bể bơi của bạn.

 

3. Đốt Nóng bằng Gas Heater 

Máy bơm nhiệt , máy heater pump  

Máy sưởi hồ bơi chạy bằng gas vẫn là hệ thống phổ biến nhất để làm nóng hồ bơi. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy các mẫu máy sưởi đốt gas mới với hiệu suất cao hơn nhiều so với các mẫu cũ. Tuy nhiên, tùy thuộc vào khí hậu và việc sử dụng hồ bơi của bạn, chúng có thể không phải là lựa chọn tiết kiệm năng lượng nhất khi so sánh với máy bơm nhiệt và máy sưởi hồ bơi năng lượng mặt trời.

Xem thêm máy đốt nóng bằng gas = > 

Nguyên lý máy làm nóng bằng gas hoạt động

Máy sưởi bể bơi sử dụng khí đốt tự nhiên hoặc khí propan. Khi máy bơm luân chuyển nước trong hồ bơi, nước được hút từ hồ bơi sẽ đi qua một bộ lọc và sau đó đến bộ gia nhiệt. Khí đốt cháy trong buồng đốt của lò sưởi, tạo ra nhiệt truyền cho nước quay trở lại hồ bơi.

Chúng hiệu quả nhất khi làm nóng hồ bơi trong thời gian ngắn và chúng lý tưởng để làm nóng hồ bơi nhanh chóng. Do đó, máy sưởi hồ bơi bằng gas có thể là một lựa chọn tốt cho những hồ bơi không được sử dụng thường xuyên. Không giống như máy bơm nhiệt và máy sưởi bể bơi bằng năng lượng mặt trời, máy sưởi bể bơi bằng gas có thể duy trì nhiệt độ mong muốn bất kể thời tiết hoặc khí hậu.

Lựa chọn máy sưởi khí gas

Khi lựa chọn máy sưởi bể bơi bằng gas, bạn cần lưu ý những điều sau:

Kích thước
Hiệu quả
Các chi phí.
Định cỡ một máy sưởi gas Pool

Bạn nên nhờ một chuyên gia hồ bơi được đào tạo thực hiện phân tích kích thước phù hợp cho hồ bơi cụ thể của bạn để xác định kích thước lò sưởi hồ bơi.

Định kích thước một máy sưởi hồ bơi bằng khí liên quan đến nhiều yếu tố. Về cơ bản, lò sưởi có kích thước tùy theo diện tích bề mặt của hồ bơi và sự chênh lệch giữa nhiệt độ trung bình của hồ bơi và không khí. Các yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến tải trọng sưởi ấm cho hồ bơi ngoài trời, chẳng hạn như tiếp xúc với gió, độ ẩm và nhiệt độ ban đêm mát mẻ. Do đó, những hồ bơi nằm ở khu vực có tốc độ gió trung bình cao hơn ở bề mặt hồ bơi, độ ẩm thấp hơn và ban đêm mát mẻ sẽ cần một máy sưởi lớn hơn.

Xem thêm => https://vinapool.vn/cong-nghe/he-thong-nuoc-nong-ho-boi-bang-gas-lpg

4. Làm âm nước hồ bơi của bạn với năng lượng mặt trời

Vơi năng lượng mặt trời ban đầu là đơn giản và hấp dẫn. Đây là một phương pháp tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường để làm ấm hồ bơi của bạn. Tuy nhiên, trong danh mục hệ thống làm ầm hồ bơi này, có một số tùy chọn, mỗi phương án đều có những ưu điểm và nhược điểm.

Làm nóng hồ bơi của bạn với một máy nước nóng năng lượng mặt trời
Máy nước nóng năng lượng mặt trời chủ yếu được sử dụng nóng nước dân dụng hoặc nước trong khách sạn. Hệ thống phụ thuộc một phần vào số lượng tấm được lắp đặt trên mái nhà. Bạn cũng có thể sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời để làm ấm nước  không chỉ nhà bạn mà cả hồ bơi của bạn.

Điều này thân thiện với môi trường hơn nhiều so với làm ấm bằng khí đốt hoặc nhiên liệu, nhưng bạn cần năng lượng để cung cấp năng lượng cho máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Một máy nước nóng năng lượng mặt trời chất lượng tốt sẽ đưa bạn trở lại khoảng 120,000,000 VND. Tuy nhiên, máy nước nóng năng lượng mặt trời không phải giải pháp tốt nhất , Hệ thống có nhược điểm là làm việc với hiệu quả giảm trong những ngày mưa và có mây. Chính vào những ngày như thế này, máy nước nóng năng lượng mặt trời phải làm việc vất vả để làm nóng hồ bơi hoặc giữ ấm. Đối với một hồ bơi ấm áp, do đó bạn phụ thuộc vào sáng mặt trời.

1.2 Làm nóng hồ bơi của bạn với các tấm pin mặt trời

Các tấm pin mặt trời sản xuất năng lượng thay vì nhiệt. Đây là sự khác biệt lớn nhất từ máy nước nóng năng lượng mặt trời. Năng lượng này hoàn toàn thân thiện với môi trường và được sử dụng để sử dụng điện cho nhà và hồ bơi với hệ thống làm nóng bằng điện

Để nhanh chóng làm nóng nhà hoặc hồ bơi của bạn, tốt nhất là kết hợp các tấm pin mặt trời với một hệ thống làm nóng bằng điện như bộ trao đổi nhiệt.

Giá của các tấm pin mặt trời như vậy phụ thuộc vào số lượng tấm, loại và chất lượng của tấm pin mặt trời, công suất của tấm và kích thước của gia đình. Gia đình càng lớn, càng phải tạo ra nhiều năng lượng. Việc mua các tấm pin mặt trời sẽ nhanh chóng đưa bạn trở lại khoảng 260 tr VND- 300 tr  cho một hồ bơi gia đình 

Các tấm pin mặt trời cũng vậy, đòi hỏi diện tích bề mặt lớn, tốt nhất là hướng về phía nam.

Làm nóng hồ bơi của bạn với các tấm pin mặt trời là hoàn toàn có thể. Nó thân thiện với môi trường và năng lượng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, Chi phí cao đầu tư cho hệ thống này

Ưu điểm
Tiết kiệm chi phi 
Rất thân thiện với môi trường
Nhược điểm
Giá thành đầu tư cao
Chỉ có thể được sử dụng vào mùa hè
cần không gian để lắp các tâm panel và hệ thống tích trữ điện

1.3Thảm năng lượng mặt trời hoặc thảm EDPM để sưởi ấm hồ bơi
Những tấm thảm năng lượng mặt trời này thường được sử dụng để sưởi ấm các bể bơi nhỏ được gỡ xuống trong mùa đông. Trong một hệ thống sưởi ấm hồ bơi dựa trên EDPM hoặc thảm năng lượng mặt trời, nước được bơm qua thảm. Ở đó, nó được sưởi ấm bởi mặt trời. Mặt trời làm cho thảm năng lượng mặt trời trở nên ấm áp. Thảm sau đó truyền nhiệt cho nước hồ bơi.

Như đã nêu trước đó, giải pháp này chủ yếu dành cho các hồ nhỏ hơn. Trước hết, vì một bể có thể tích lớn đòi hỏi nhiều thời gian hơn để bơm toàn bộ lượng nước qua thảm năng lượng mặt trời. Kết quả là, phải mất một thời gian rất dài để làm nóng hoàn toàn một hồ bơi lớn với những tấm thảm này.

Ngoài ra, bạn cần một khu vực rộng lớn để lắp đặt thảm. Diện tích của thảm năng lượng mặt trời tốt nhất nên lớn bằng diện tích của bể bơi. Những thảm sưởi ấm thường được cài đặt trên một mái bằng. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là máy bơm phải có đủ công suất để bơm nước lên tận mái nhà. Nếu máy bơm không đủ mạnh, nước sẽ nóng chậm hơn.

Một nhược điểm nghiêm trọng của các EPDM hoặc thảm mặt trời này là sự phụ thuộc thời tiết của chúng. Không có ánh sáng mặt trời, thảm sẽ không truyền đủ nhiệt vào nước hồ bơi.

Giá của những tấm thảm như vậy lên tới khoảng € 50 mỗi mét vuông (không cần lắp đặt). Đối với hồ bơi 8 m x 4 m, điều này mang lại chi phí mua khoảng 50 Tr VND.

Làm nóng bể bơi của bạn với bộ thu năng lượng mặt trời hình vòm
Hoạt động của các bộ thu năng lượng mặt trời này khá giống với hoạt động của thảm năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, ở đây, đường ống được cuộn lên trong một số loại vòm, nơi nước được làm nóng lên. So với thảm năng lượng mặt trời, hệ thống này chiếm ít không gian hơn. Một mái vòm làm nóng lên một thể tích không dưới 5.000 L. Đối với một hồ bơi 8 m x 4 m sâu 1,5 m, do đó bạn sẽ cần 10 mái vòm này.

Tuy nhiên, hệ thống sưởi ấm hồ bơi này cũng vậy, chỉ nên dùng cho các hồ bơi tương đối nhỏ. Nó cũng phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời và sử dụng rất nhiều năng lượng để bơm nước qua các vòm.

Giá cho một mái vòm có giá khoảng 45tr VNĐ. Đối với cùng một hồ bơi, do đó rẻ hơn một chút so với thảm năng lượng mặt trời.

dome-shaped solar collectors

 

Copy WillySwimming pool

Vinapool chuyên cung cấp các giải pháp làm ấm nước hồ bơi bằng các giải pháp Heater pump- bơm nhiệt,  Heater gas – đốt bằng gas, Heater điện – điện trở 

Liện hệ tư vấn và đặt hàng 

Tin liên quan
Bình luận
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
đối tác
 • VianPool VINAPOOL
 • VianPool Thiết bị hồ bơi
 • VianPool Cung cấp thiết bị hồ bơi
 • VianPool Thiết bị ngành gas
 • VianPool Pentair Pool
 • VianPool Thiết bị hồ bơi Emaux
 • VianPool WaterCO
 • VianPool
© 2017 Vinapool. All rights reserved. Thiết kế web ITGreen
VianPool VianPool VianPool VianPool

0969 349 499

Gọi điện SMS Liên hệ
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x