22 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Hạnh Thông, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Giỏ hàng
0969 349 499
Thả cá robot để dò tìm ô nhiễm
 
SFiVAVOK.jpg

Sau khi được giới thiệu lần đầu tiên tại một bể cá ở London năm 2005, cá robot sẽ được dùng để dò tìm ô nhiễm dưới nước – Ảnh: Gazette

Cá robot mô phỏng cử động uốn lượn của cá thật, được trang bị các bộ cảm biến hóa học cực nhỏ nhằm tìm kiếm nơi phát sinh các chất ô nhiễm nguy hiểm trong nước, như rò rỉ từ các tàu thuyền trong cảng hoặc các ống dẫn dầu dưới nước. Sau đó cá robot sẽ truyền dữ liệu nhờ kỹ thuật Wi-Fi khi chúng cập cảng để sạc pin với mỗi lần sạc đủ hoạt động khoảng tám giờ.

Cá robot được Ủy hội châu Âu tài trợ. Năm cá robot đang được giáo sư Huosheng Hu và nhóm của ông chế tạo tại Đại học Essex (Anh). Ông hi vọng có thể thả chúng xuống nước vào cuối năm tới.
Theo TT
 
Tin liên quan
Bình luận
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
đối tác
  • VianPool VINAPOOL
  • VianPool Thiết bị hồ bơi
  • VianPool Cung cấp thiết bị hồ bơi
  • VianPool Thiết bị ngành gas
  • VianPool Thiết bị hồ bơi Pentair
  • VianPool Thiết bị hồ bơi Emaux
  • VianPool Thiết bị hồ bơi Waterco
© 2017 Vinapool. All rights reserved. Thiết kế web ITGreen
VianPool Thiết bị hồ bơi Waterco VianPool Thiết bị hồ bơi Waterco VianPool Thiết bị hồ bơi Waterco VianPool Thiết bị hồ bơi Waterco
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x