22 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Giỏ Hàng
0938619079
Khách hàng
VianPool doi-nu-boi-loi-uc-pha-ky-luc-the-gioi-voi-thanh-tich-lich-su-o-olympic-tokyo

Công ty chuyên thi công hồ bơi, cung cấp các dịch vụ về ngành hồ bơi, phân phối thiết bị hồ bơi

tài liệu
video
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Bộ phận phân phối & bán lẻ

Dịch vụ thi công & lắp đặt

Dịch vụ tư vấn & thiết kế

Trung tâm bảo hành

Đội nữ bơi lội Úc phá kỷ lục thế giới với thành tích lịch sử ở Olympic Tokyo

Đội nữ bơi lội Úc phá kỷ lục thế giới với thành tích lịch sử ở Olympic Tokyo

Trong ngày thi đấu sáng 25.7 (giờ VN), đội bơi tiếp sức 4x100m tự do nữ của Úc đã thiết lập kỷ lục thế giới mới với thời gian dưới 3 phút 30 giây đầy lịch sử ở nội dung này tại Olympic.
Niềm vui của các nữ kình ngư Úc (phải), trong khi đội về nhì là Canada cũng vui mừng không kém vì cũng đoạt huy chương đầu tiên /// AFP

 
Niềm vui của các nữ kình ngư Úc (phải), trong khi đội về nhì là Canada cũng vui mừng không kém vì cũng đoạt huy chương đầu tiên

AFP
Theo đó, đội bơi Úc với 4 nữ kình ngư Bronte Campbell, Meg Harris, Emma McKeon và Cate Campbell đã phá kỷ lục thế giới do chính họ thiết lập hồi tháng 4.2018, khi về nhất ở cuộc thi tại Olympic Tokyo với thành tích 3 phút 29,69 giây (so với kỷ lục trước đây là 3 phút 30,05 giây).
Thành tích này giúp đội bơi nữ của Úc trở thành đội bơi đầu tiên trong lịch sử thiết lập cột mốc thời gian dưới 3 phút 30 giây ở nội dung tiếp sức 4x100m.
 
Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp ở Olympic sau các kỳ 2012 và 2016, đội bơi tiếp sức nữ của Úc hoàn toàn thống trị cự ly này để đoạt HCV một cách thuyết phục.
Thành tích kỷ lục của đội bơi tiếp sức 4x100m tự do nữ của Úc có được nhờ màn trình diễn xuất thần của kình ngư Emma McKeon trong lượt bơi thứ 3 khi cô hoàn thành với thời gian tốt nhất 51,35 giây. So với các đồng đội Bronte Campbell (đạt thành tích 53,01 giây), Meg Harris (53,09 giây) và Cate Campbell (52,24 giây).
Đội nữ bơi lội Úc phá kỷ lục thế giới với thành tích lịch sử ở Olympic Tokyo - ảnh 1

Đội bơi tiếp sức nữ của Úc trên bục nhận HCV và kỷ lục thế giới mới

AFP

Chứng kiến kỷ lục thế giới mới này của các nữ đồng nghiệp bơi lội, huyền thoại bơi lội của Úc tại các kỳ Olympic trước đây là Ian Thorpe phải thốt lên khi bình luận trên kênh Channel 7: “Dưới 3 phút 30 giây là một biểu tượng mang tính cách mạng của bơi lội thế giới. Đặc biệt, ở nội dung này họ còn là đội bơi nữ đầu tiên làm được điều đó. Thật sự hết sức tuyệt vời”.
Chiếc HCV tiếp sức 4x100m tự do nữ của đội bơi Úc cũng là chiếc HCV đầu tiên của đoàn thể thao Úc tại Olympic Tokyo đang diễn ra.
Theo Bao Thanhnien
 
Tin liên quan
Bình luận

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho
đối tác
  • VianPool VINAPOOL
  • VianPool Thiết bị hồ bơi
  • VianPool Cung cấp thiết bị hồ bơi
  • VianPool Thiết bị ngành gas
  • VianPool Pentair Pool
  • VianPool Thiết bị hồ bơi Emaux
  • VianPool WaterCO
  • VianPool
© 2017 Vinapool. All rights reserved. Thiết kế web ITGreen
VianPool VianPool VianPool VianPool

0938619079

Gọi điện SMS Liên hệ