22 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Giỏ hàng
0969 349 499
Tìm Hiểu Về Nghệ Thuật Vườn Thiền – Zen Garden

Tìm Hiểu Về Nghệ Thuật Vườn Thiền – Zen Garden

Vườn thiền (Zen garden) là một loại hình nghệ thuật phổ biến ở Nhật . Các thiền sư Nhật đã mượn nghệ thuật nầy để tạo ra môi trường phù hợp cho việc tu học.Một vườn thiền Nhật Bản được hình thành và tạo ra từ cảm hứng thiền định của người làm vườn, và dự tính một là một ô cửa để thiền cho người xem. Trong khi không có quy tắc tồn tại chống lại bao gồm các yếu tố là cây và nước, nhiều khu vườn bị bỏ hoàn toàn. Xây dựng khu vườn từ đá và sỏi để gợi lên sự trống rỗng và trừu tượng được coi là một nghệ thuật làm vườn.

Thực hành thiền hàng ngày cho người làm vườn

Thuật ngữ tiếng Nhật cho một Zen garden là chỉ sử dụng đá và sỏi là “karesansui,” có nghĩa là “cảnh quan khô.” Những người làm vườn ở nơi mà đá và sỏi chiếm vị trí chiến lược để tượng trưng là đảo và núi, và cào sỏi để gợi ý nước chảy. Mặc dù xây dựng đơn giản nhưng một vườn thiền đòi hỏi phải được bao vệ để giữ cho dòng cào sắc nét và để kiểm soát thực vật có thể phát triển thông qua các sỏi. Điều này trở thành một thực hành thiền định hàng ngày cho người làm vườn.


Thực hành chiêm niệm cho Khách quan

Một Thiền vườn nổi  là một tác phẩm gợi cảm của nghệ thuật thu hút người xem vào trạng thái thiền định. Bởi vì các biểu tượng liên quan đến vị trí của các loại đá, sỏi, câu hỏi phát sinh liên quan ý định của người làm vườn. Ý nghĩa này là khó nắm bắt trong các khu vườn tốt nhất, chẳng hạn như một ở Đền Ryoanji ở Kyoto, và tâm trí của người xem cuối cùng nói đến phần còn lại trong tình trạng trống rỗng, đó là mục tiêu của Thiền.

Cuối cùng hãy chiêm ngưỡng một số vườn thiền-zen garden ấn tượng:

Tin liên quan
Bình luận
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
đối tác
  • VianPool VINAPOOL
  • VianPool Thiết bị hồ bơi
  • VianPool Cung cấp thiết bị hồ bơi
  • VianPool Thiết bị ngành gas
  • VianPool Pentair Pool
  • VianPool Thiết bị hồ bơi Emaux
  • VianPool WaterCO
  • VianPool
© 2017 Vinapool. All rights reserved. Thiết kế web ITGreen
VianPool VianPool VianPool VianPool

0969 349 499

Gọi điện SMS Liên hệ
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x