22 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Giỏ Hàng
0938619079
Khách hàng
VianPool tim-hieu-he-thong-tuoi-nho-giot-cho-san-vuon-biet-thu

Công ty chuyên thi công hồ bơi, cung cấp các dịch vụ về ngành hồ bơi, phân phối thiết bị hồ bơi

tài liệu
video
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Bộ phận phân phối & bán lẻ

Dịch vụ thi công & lắp đặt

Dịch vụ tư vấn & thiết kế

Trung tâm bảo hành

Tìm hiểu Hệ thống tưới nhỏ giọt cho sân vườn biệt thự

Tìm hiểu Hệ thống tưới nhỏ giọt cho sân vườn biệt thự

Hệ thống tưới nhỏ giọt – Một hình thức tưới đang được ứng dụng rất phổ biến tại Việt Nam hiện nay, giúp con người có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và lượng nước tưới cây mỗi ngày.

Vậy tưới cây nhỏ giọt là gì? Chúng được ứng dụng ra sao? Vì sao bạn nên ứng dụng hình thức tưới cây này? Trong bài viết này, P Garden sẽ giúp bạn trả lời được những câu hỏi đó!

Nhiều gia đình hiện đang ứng dụng mô hình tưới tự động

1. Khái niệm tưới nhỏ giọt

Tưới nhỏ giọt (Drip Irrigation) là phương pháp tưới có nguồn gốc từ Israel, giúp bạn tiết kiệm được nước và phân bón cho cây bằng cách cho phép nước tưới nhỏ giọt từ từ vào rễ của cây mà bạn muốn tưới hoặc là nhỏ giọt lên bề mặt đất (những vị trí gần với cây trồng của bạn) thông qua hệ thống gồm nhiều thiết bị như: Van, đường ống dẫn nước, các loại béc tưới cây… thường là để giảm thiểu sự bay hơi nước. (theo wikipedia)

Phương pháp tưới cây này cung cấp nước với áp suất khoảng từ 0.8 – 1.5 bar, tốc độ tưới chậm, lượng nước ngấm dần dần vào đất nhờ thế mà các khoáng chất dinh dưỡng có trong đất không bị rửa trôi, tạo điều kiện thuận tiện cho cây phát triển tốt hơn.

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia đến từ Israel, ứng dụng hình thức Tưới Nhỏ Giọt sẽ giúp bạn tiết kiệm được 80% thời gian tưới cây mỗi ngày và 50% lượng nước tưới so với phương pháp tưới thủ công thông thường.

2. Mô hình hệ thống tưới nhỏ giọt

Trong phần này, P Garden  xin chia sẻ với bạn một số thông tin và chức năng của những thiết bị trong mô hình của hệ thống tưới nhỏ giọt tự động này.

2.1 Mô hình của hệ thống tưới nhỏ giọt cơ bản

Mô hình hệ thống tưới nước thông minh này là một mạng lưới gồm nhiều thiết bị: Timer hẹn giờ điều khiển tưới tự động, ống dẫn nước, bộ lọc nước, béc tưới cây nhỏ giọt, co nối ống, máy bơm… được gắn kết với nhau để tạo thành 1 hệ thống tưới hoàn chỉnh.

Amazon.com : Drip Irrigation System, Automatic Garden Tree Watering System  with 10L Water Bag Adjustable Drippers Irrigation Kit for Garden,  Greenhouse, Patio, Lawn, 33ft/10m DIY Watering Devices : Garden & Outdoor

 

Mô hình tưới nhỏ giọt cho cây

2.2 Chức năng của các thiết bị trong mô hình tưới nhỏ giọt

Mỗi thiết bị được gắn trong hệ thống tưới nước nhỏ giọt đều có một chức năng riêng, bạn hãy cùng tìm hiểu chức năng của chúng ngay sau đây nhé:

– Nguồn nước: Cung cấp nước cho hệ thống tưới.

– Timer hẹn giờ điều khiển tưới tự động: Có chức năng là để Bật/Tắt hệ thống tưới hoàn toàn tự động.

– Máy bơm: Giúp tăng áp suất nước cho hệ thống tưới của bạn.

– Bộ lọc: lọc các cặn bẩn, rác trong nước, nhắm tránh nghẹt béc tưới cây.

– Đường dây dẫn chính: Trung chuyển nước từ nguồn đi qua các vị trí mà bạn muốn tưới cho cây.

– Đường dây dẫn phụ: Trung chuyển nước từ dây dẫn chính đến các vị trí gốc cây cần tưới.

– Béc tưới nhỏ giọt: Cung cấp nước tưới đến vị trí gốc cây mà bạn muốn tưới, tuỳ theo lưu lượng nước của từng loại cây để chọn đầu nhỏ giọt tương ứng

Lắp một hệ thống tưới cây nhỏ giọt tự động là điều cần thiết mà bạn nên làm để tưới cho cây trong khu vườn của mình, việc ứng dụng giải pháp tưới thông minh này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích:

– Tưới nước nhỏ giọt phù hợp hầu hết các loại cây trong vườn nhà bạn

Tiết kiệm nước tưới với hệ thống tưới cây nhỏ giọt

– Hệ thống tưới tiết kiệm tối đa lượng nước này sẽ tự động Bật/Tắt mỗi ngày để tưới cho cây mà bạn không cần phải làm gì, giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian tưới cây mỗi ngày.

– Phương pháp tưới thông minh này giúp bạn sử dụng nước một cách hiệu quả và tiết kiệm hơn. Bạn có thể tính toán được một cách chính xác lượng nước để tưới theo nhu cầu của cây trồng. Thông thường hệ thống tưới nhỏ giọt có thể giúp bạn  tiết kiệm lên đến 80% lượng nước tưới so với hình thức tưới nước thủ công mà nhiều gia đình hiện nay vẫn đang áp dụng.

Chậu cây luôn được cung cấp đủ nước

– Nước từ nguồn được dẫn đi đến trực tiếp gốc cây mà bạn muốn tưới, không làm vung vãi nước gây lãng phí, đồng thời hạn chế được tối đa tình trạng cỏ dại mộc quanh gốc cây.

 

Cảm ơn 
P Garden

Tin liên quan
Bình luận

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho
đối tác
  • VianPool VINAPOOL
  • VianPool Thiết bị hồ bơi
  • VianPool Cung cấp thiết bị hồ bơi
  • VianPool Thiết bị ngành gas
© 2017 Vinapool. All rights reserved. Thiết kế web ITGreen
VianPool Thiết bị ngành gas VianPool Thiết bị ngành gas VianPool Thiết bị ngành gas VianPool Thiết bị ngành gas

0938619079

Gọi điện SMS Liên hệ