22 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Giỏ Hàng
0938619079
Khách hàng
VianPool thoi-gian-bao-tri-may-bom-bo-loc-ho-boi-dinh-ky

Công ty chuyên thi công hồ bơi, cung cấp các dịch vụ về ngành hồ bơi, phân phối thiết bị hồ bơi

tài liệu
video
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Bộ phận phân phối & bán lẻ

Dịch vụ thi công & lắp đặt

Dịch vụ tư vấn & thiết kế

Trung tâm bảo hành

Thơi gian Bảo trì máy bơm / bộ lọc hồ bơi định kỳ

Một trong những phần quan trọng nhất của thiết bị cho hồ bơi của bạn có thể là đồng hồ đo bộ lọc. Một đồng hồ đo bộ lọc hoạt động đúng cách có thể cho bạn biết nhiều điều về sức khỏe và tình trạng của hệ thống đường ống nước của bạn. Ngoài việc biết khi nào cần làm sạch bộ lọc của bạn, đồng hồ đo bộ lọc của bạn có thể giúp bạn chẩn đoán các vấn đề chung của hồ bơi.

Đảm bảo rằng bạn có một thước đo bộ lọc hoạt động tốt

Khi máy bơm hồ bơi tắt, đồng hồ áp suất sẽ đọc số không. Có vẻ rõ ràng nhưng đôi khi thước đo có thể bắt đầu dính khi họ già đi. Nếu bạn nghi ngờ về thước đo, hãy chạm vào nó và xem nó có di chuyển đến một giá trị hay không. Khi bạn biết mình có một đồng hồ đo bộ lọc đang hoạt động, hãy ghi lại áp suất vận hành bộ lọc sạch bình thường làm đường cơ sở. Điều này sẽ hữu ích để biết khi bạn gặp sự cố với thiết bị.

Khi nào cần làm sạch bộ lọc

Các nhà sản xuất thường sẽ yêu cầu chủ sở hữu hồ bơi làm sạch bộ lọc của họ khi áp suất tăng 8-10 PSI. Điều này có thể ổn khi máy bơm lớn hơn nhiều và đường ống dẫn nước nhỏ hơn nhiều dẫn đến áp suất lọc sạch cao hơn nhiều nhưng với việc hướng tới việc làm cho bể bơi tiết kiệm năng lượng hơn, hệ thống ống nước lớn hơn kết hợp với máy bơm nhỏ hơn đã dẫn đến áp suất vận hành bộ lọc sạch thấp hơn nhiều. Trong những điều kiện này, cho phép áp suất bộ lọc tăng 8-10 PSI có thể làm giảm đáng kể hiệu suất của máy bơm. Vì vậy, để giảm thiểu tổn thất hiệu quả năng lượng, chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch bộ lọc của mình trước khi áp suất tăng 25%. Ví dụ:

10 PSI Áp suất bộ lọc ở trạng thái sạch -> làm sạch bộ lọc khi áp suất tăng lên 12-13 PSI
15 PSI Ápsuất bộ lọc ở trạng thái sạch ->làm sạch bộ lọc khi áp suất tăng lên 18-19 PSI
20 PSI Áp suất bộ lọc ở trạng thái sạch -> làm sạch bộ lọc áp suất tăng lên 25 PSI

Thời gian chạy máy bơm 

Thông thường là hầu hết các hồ bơi cần 1-2 lượt quay mỗi ngày. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các hồ bơi cần thời gian chạy ít hơn nhiều và thường có thể rút lui với thời gian chạy 3-4 giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, đối với hai máy bơm tốc độ hoặc tốc độ thay đổi ở tốc độ thấp, hành động lướt qua có xu hướng giảm vì vậy thời gian chạy có thể cần được tăng lên để bù đắp. Điểm mấu chốt là chạy máy bơm của bạn đủ lâu để giữ clo ở mức khuyến nghị và giữ cho hồ bơi đủ sạch cho sở thích cá nhân của bạn.

Bảo trì khác

Bên cạnh việc vệ sinh bộ lọc, bạn có thể làm những việc khác trong quá trình bảo trì hàng tuần để giúp tìm ra những vấn đề nhỏ trước khi chúng trở thành những vấn đề tốn kém:

Kiểm tra rò rỉ xung quanh máy bơm. Một vấn đề phổ biến với máy bơm là chúng sẽ bắt đầu bị rò rỉ xung quanh phớt trục máy bơm sau một số năm hoạt động. Điều này có thể làm cho ổ trục động cơ bị gỉ và cuối cùng dẫn đến hỏng động cơ. Vì vậy, việc phát hiện sớm rò rỉ trước khi nó có thể gây ra thiệt hại lớn là rất quan trọng.

Giữ lá và mảnh vụn tránh xa lỗ thông hơi của động cơ máy bơm. Các lỗ thông hơi rất quan trọng trong việc giữ mát động cơ. Các lỗ thông hơi bị tắc có thể dẫn đến động cơ quá nóng và gây hư hỏng nghiêm trọng cho cuộn dây của động cơ.

Theo dõi áp suất bộ lọc. Áp suất bộ lọc tăng hoặc giảm đột ngột có thể chỉ ra sự cố với hệ thống ống nước (xem phần chẩn đoán thiết bị).

Sau khi làm sạch giỏ máy bơm và khởi động lại máy bơm, hãy đảm bảo rằng máy bơm đã đầy nguyên tố và không còn nhiều không khí trong giỏ máy bơm. Điều đó có thể cho thấy một rò rỉ không khí.

Ít nhất mỗi năm một lần, hãy kiểm tra màn hình thông hơi của lò sưởi gas để tìm mạng nhện có thể làm tắc các cửa hút. Quy trình này phải có trong sách hướng dẫn sử dụng lò sưởi của bạn.

Nguồn tổng hợp 

 

Tin liên quan
Bình luận

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho
đối tác
  • VianPool VINAPOOL
  • VianPool Thiết bị hồ bơi
  • VianPool Cung cấp thiết bị hồ bơi
  • VianPool Thiết bị ngành gas
  • VianPool Pentair Pool
  • VianPool Thiết bị hồ bơi Emaux
  • VianPool WaterCO
  • VianPool
© 2017 Vinapool. All rights reserved. Thiết kế web ITGreen
VianPool VianPool VianPool VianPool

0938619079

Gọi điện SMS Liên hệ