22 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Giỏ hàng
0969 349 499
TẠI SAO HỒ BƠI CỦA TÔI KHÔNG CÓ CLO

Bạn đã bao giờ thử test nước hồ bơi của mình và không thể xác định được chất clo? Bạn tìm ra một số thứ sai và bạn test lại nước. Nhưng nó vẫn không xác định được Clo. Vậy bạn nên làm gì? Thêm Clo, phải không? Sau nhiều ngày bổ sung Clo và kiểm tra lại mức độ hóa học, bạn vẫn không thể đọc được Clo. Tại thời điểm này, thái độ của bạn chuyển từ tò mò sang khó chịu.

Các định mức hóa chất của bạn có cân bằng không?

Bộ dụng cụ kiểm tra nước hồ bơi (test kit) có đáng tin cậy không?

Đây là hai câu hỏi cần giải quyết trước khi bạn có thể nhận được câu hỏi thực sự, tại sao hồ bơi của tôi không có clo?

Xác định tại sao hồ bơi của tôi không có Clo

Cân bằng nước hồ bơi của bạn

Loại trừ clo, các hóa chất còn lại trong hồ bơi của bạn có cân bằng không? Cân bằng nước trong bể bơi của bạn là một bước quan trọng mà đôi khi người sử dụng quên. Điều đầu tiên bạn muốn làm là đọc chính xác mức độ hóa học trong hồ bơi của bạn.

Nếu bạn không có một bộ thử nước tại nhà, chúng tôi khuyên bạn nên mua một bộ hoặc lấy mẫu nước tới cửa hàng địa phương và thử nghiệm ở đó. Lấy các chỉ số hóa học gần đây nhất và chính xác là điều bắt buộc trước khi bạn muốn thêm bất kì hóa chất bổ sung nào.

Yêu cầu về Clo cao: Nó là cái gì và nó như thế nào? 

Nếu bạn thử nước trong hồ bơi của mình và không thể xác định được nồng độ Clo, điều này có thể do nồng độ CLo cần cao. Nồng độ Clo cao( đôi khi được nói đến như từ khóa CLo) đơn giản có nghĩa là mặc dù nước của bạn trông có vẻ sạch và cân bằng nhưng nồng độ CLo trong hồ bơi của bạn không có hiệu quả. Tại sao?

Quá nhiều chất hữu cơ trong hồ bơi của bạn

Một trong các nguyên nhân yêu cầu nồng độ Clo cao là sự tích tụ quá mức của tảo và phốt phát. Mặc dù bạn thêm Clo vào nước, nhưng vi khuẩn và tảo làm giảm các hóa chất vì vậy nó không hiển thị trên các bộ dụng cụ thử nước.

Điều này giống như khi bạn thấu chi 200 đô la từ tài khoản ngân hàng của mình nhưng lại chỉ thêm 100 đô la. Bạn vẫn còn ít hơn 100 đô la so với thấu chi ban đầu. Clo trong hồ bơi của bạn hoạt động theo cùng một cách như vậy. 

Hãy ghi nhớ, vật liệu hữu cơ như tảo, lá, kem chống nắng, thuốc nước, nươc tiểu, phân, và vv, làm tiêu hao clo. Clo trong lúc thêm vào bị cạn kiệt trong quá trình xử lí vật liệu hữu cơ này. Để ngăn chặn nhu cầu về clo xảy ra, giúp loại bỏ các vật liệu hữu cơ từ nước hồ bơi của bạn bằng cách làm sạch tảo từ các bức tường hồ bơi, làm sạch bộ lọc của bạn, và loại bỏ lá và các mảnh vụn trong nước.

Mất cân bằng hóa học

Một trong những cách mà phốt phát xâm nhập vào hồ bơi của bạn là qua các chất tẩy rửa gia dụng. Có một số chất tẩy rửa gia dụng nhất định không được dùng cho hồ bơi.Các nhà sản xuất chất tẩy rửa thường bổ sung các thành phần cấu tạo như phốt phát hoặc Nitrat. Các phốt phát này can thiệp vào các chất khử trùng CLo trong hồ bơi làm cho nhu cầu về Clo cao hơn.

Có quá nhiều Axitxyanuric trong hồ bơi của bạn làm cho nhu cầu về nồng độ Clo cao lên. Đôi khi nó chỉ là một trường hợp đơn giản mà chủ hồ bơi thêm quá nhiều chất ổn định cho nước. Đôi khi, điều này xảy ra khi bạn không thoát nước và bổ sung nước theo định kỳ. 

Tuy nhiên, rất ít hoặc không cân bằng khi yêu cầu độ Clo. Axit xyanuric, theo nghĩa nào đó, hoạt động như kem chống nắng cho hồ bơi.Nếu bạn từng dùng kem chống nắng lúc trời nắng bạn biết rằng bạn phải dùng liên tục. Hồ bơi của chúng tôi cũng như vậy. Nếu mức độ CYA của bạn rất thấp, mặt trời có thể đốt cháy clo trong hồ bơi của bạn khá nhanh. 

Mưa bão hoặc mưa quá nhiều

Những cách khác có thể gây ra nhu cầu về clo trong hồ bơi của bạn là mưa quá nhiều. Khi trời mưa, các túi khí tạo thành trong các hạt mưa và cho phép oxy vào trong nước. Khi điều này xảy ra, điều hòa hóa học của hồ bơi, dẫn đến nhu cầu về clo. 

Xác định nếu hồ bơi của bạn có yêu cầu cao về Clo.

Cách nhanh nhất để xác định xem hồ bơi của bạn đang có nhu cầu cao về clo là thực hiện thử nghiệm miễn phí và tổng số clo.

Clo tự do cho thấy mức độ khử trùng clo có sẵn để khử trùng hồ bơi của bạn. Clo tự do không tương tác với các chất gây ô nhiễm. Tổng lượng clo là lượng clo, được sử dụng hay không, trong nước của bạn. 

Chúng ta thường thấy nhiều hồ bơi có nhu cầu cao về clo kéo dài trong mùa xuân. Trong thời gian dài hồ bơi ngồi trong nhiều tháng tích tụ một tấn chất gây ô nhiễm khác nhau. Đây là một trong những lí do chúng tôi khuyên bạn nên cân bằng hồ bơi của mình trước khi đóng nó. Bạn không muốn biên dịch các vấn đề về hồ bơi hoặc đẩy chúng sang một bên. Mặc dù nhu cầu clo cao là phổ biến hơn bạn có thể nghi ngờ, nó là một cái gì đó chủ sở hữu hồ bơi có thể xử lý bản thân.

Tin liên quan
Bình luận
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
đối tác
  • VianPool VINAPOOL
  • VianPool Thiết bị hồ bơi
  • VianPool Cung cấp thiết bị hồ bơi
  • VianPool Thiết bị ngành gas
  • VianPool Pentair Pool
  • VianPool Thiết bị hồ bơi Emaux
  • VianPool WaterCO
  • VianPool
© 2017 Vinapool. All rights reserved. Thiết kế web ITGreen
VianPool VianPool VianPool VianPool

0969 349 499

Gọi điện SMS Liên hệ
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x