22 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Giỏ hàng
0969 349 499
4 hệ thống tưới cảnh quan phổ biến

4 hệ thống tưới cảnh quan phổ biến

Trong blog này, chúng ta sẽ thảo luận về bốn loại tưới cảnh quan khác nhau mà bạn có thể sử dụng để giữ cho cây của bạn trông đẹp nhất.

Bạn có thể không nghĩ về điều đó, nhưng cách bạn tưới nước cho sân có thể có tác động lớn đến việc sử dụng nước, diện mạo ngôi nhà của bạn, v.v. Nếu bạn luôn tưới nước cho bãi cỏ của mình bằng vòi hoặc hệ thống phun nước, bạn có thể dễ dàng nghĩ rằng đó chỉ là cách nó phải như vậy. Trên thực tế, có nhiều cách để tưới nước cho khu vườn của bạn và thế giới tưới cảnh quan rất phức tạp và thú vị. Trong blog này, chúng ta sẽ thảo luận về bốn loại tưới cảnh quan khác nhau mà bạn có thể sử dụng để giữ cho cây của bạn trông đẹp nhất.

Hệ thốngTưới bề mặt

Tưới bề mặt là phương pháp được nhiều chủ nhà sử dụng, đặc biệt là trên những khu đất nhỏ hơn. Phương pháp này bao gồm việc tưới nước lên bề mặt đất và để nước chảy xuống đất và hệ thống rễ cây. Sử dụng vòi, bình tưới hoặc phụ kiện vòi và vòi phun nước đều được coi là tưới bề mặt. Mặc dù đây là một trong những phương pháp tưới cảnh quan phổ biến nhất nhưng nó cực kỳ kém hiệu quả và tốn nhiều công sức. Nước thường được phân bổ không đều, có thể dẫn đến cây bị khô hoặc úng. Phương pháp này cũng phụ thuộc vào chủ nhà hoặc chuyên gia cảnh quan để tưới sân thay vì sử dụng quy trình tự động, điều này có thể dẫn đến việc tưới nước bị bỏ lỡ

.

Hệ thống Tưới nhỏ giọt 

Tưới nhỏ giọt là một lựa chọn tuyệt vời cho những cảnh quan có địa hình không bằng phẳng, ở những khu vực nhiều gió hoặc có nhiều nhóm cây trồng khắp nơi thay vì một bãi cỏ rộng lớn. Tưới nhỏ giọt sử dụng một loạt các đường ống để đưa nước trực tiếp đến gốc cây, giảm lượng nước lãng phí do thoát hơi nước và phân tán gió. Giống như một số phương pháp tưới cảnh quan khác, hệ thống tưới nhỏ giọt có thể được kết nối với bộ điều khiển tưới hoặc bộ điều khiển tưới thông minh. Điều này cho phép sử dụng dễ dàng hơn và tiết kiệm nước và năng lượng hơn.

Tưới phun mưa

Khi nhiều người nghĩ đến tưới cảnh quan, họ nghĩ ngay đến hệ thống phun nước. Tưới phun mưa ngầm sử dụng một loạt các đường ống và đầu phun nước để cung cấp nước cho cây trồng bằng cách phun nước vào không khí phía trên chúng. Giống như hệ thống tưới nhỏ giọt, hệ thống phun nước có thể được lắp đặt bộ điều khiển tưới. Đầu phun nước có thể rút lại và bật lên trong khi tưới nước hoặc chúng luôn có thể nằm trên mặt đất. Mặc dù việc tưới phun mưa có thể dẫn đến lãng phí nước do thoát hơi nước, nhưng bộ điều khiển tưới thông minh có thể giảm thiểu rủi ro này bằng cách tính đến các báo cáo thời tiết khi kích hoạt hệ thống phun nước.

Hệ thống tưới tự động, tưới cảnh quan, tươi phun mưa

Hệ thống hỗn hợp

Một cách để giảm chất thải càng nhiều càng tốt là sử dụng hệ thống tưới hỗn hợp, kết hợp tưới nhỏ giọt và tưới phun mưa để sử dụng ở các khu vực cảnh quan khác nhau. Bằng cách sử dụng vòi phun nước trên cỏ và tưới nhỏ giọt cho bụi cây, cây cối và hoa, chủ nhà có thể tối ưu hóa nỗ lực tưới nước của mình. Trong các hệ thống hỗn hợp này, bộ điều khiển tưới thông minh là điều bắt buộc. Bộ điều khiển thông minh có thể điều phối và lên lịch tưới nước cho các khu vực khác nhau, có tính đến dự báo mưa và thời tiết. Nếu bạn cho rằng hệ thống tưới hỗn hợp có thể phù hợp với mình, hãy tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia tưới cảnh quan tại Vinapool Irrigation.

Hệ thông tưới tự đông, tưới cảnh quan, tưới cây, tưới sân vườn

Chọn hệ thống tưới VNP

Vinapool Irrigation có vị trí độc đáo để cung cấp các dịch vụ tưới tiêu chất lượng cao, giá cả phải chăng và đáng tin cậy cho. Nhờ chuyên môn, sự đổi mới và kinh nghiệm chuyên môn h, chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu của những bất động sản lớn và những khu vườn nhỏ. Để tìm hiểu thêm về lắp đặt hệ thống tưới tiêu, chiếu sáng cảnh quan bằng đèn LED và các dịch vụ bảo trì tưới tiêu thương mại của chúng tôi

Tin liên quan
Bình luận
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
đối tác
  • VianPool VINAPOOL
  • VianPool Thiết bị hồ bơi
  • VianPool Cung cấp thiết bị hồ bơi
  • VianPool Thiết bị ngành gas
  • VianPool Pentair Pool
  • VianPool Thiết bị hồ bơi Emaux
  • VianPool WaterCO
  • VianPool
© 2017 Vinapool. All rights reserved. Thiết kế web ITGreen
VianPool VianPool VianPool VianPool

0969 349 499

Gọi điện SMS Liên hệ
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x