22 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Giỏ Hàng
0938619079
Khách hàng
VianPool cach-khu-trung-ho-boi-cua-ban

Công ty chuyên thi công hồ bơi, cung cấp các dịch vụ về ngành hồ bơi, phân phối thiết bị hồ bơi

tài liệu
video
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Bộ phận phân phối & bán lẻ

Dịch vụ thi công & lắp đặt

Dịch vụ tư vấn & thiết kế

Trung tâm bảo hành

Cách khử trùng hồ bơi của bạn

Cách khử trùng hồ bơi của bạn

 

Hồ bơi của bạn phải được bảo vệ khỏi vi trùng, vi khuẩn, tảo và nhiều loại hữu cơ khác.  clo chỉ đơn giản là chất khử trùng tốt nhất cho hồ bơi ngoài trời của bạn. Có sẵn các chất khử trùng khác nhưng bằng cách này hay cách khác, chúng đều thiếu clo. Thêm clo vào hồ bơi của bạn có thể được thực hiện bằng cách sử dụng thuốc tẩy gia dụng trong hồ bơi của bạn, sốc hồ bơi chất lỏng, hoặc nhiều hình thức khác. Hãy dành vài phút để tìm hiểu thêm về cách thêm clo vào hồ bơi của bạn.

 Bây giờ, hãy lấy một ít clo trong hồ bơi của bạn. Điều quan trọng là phải hiểu rằng clo là một hóa chất khử trùng liên tục được tiêu thụ và phải liên tục được bổ sung. Thông thường bạn phải bổ sung khoảng 2-3 ppm hàng ngày để giữ cho hồ bơi được vệ sinh đúng cách. Dưới đây là những cách khác nhau bạn có thể làm điều đó:\

Máy tạo nước mặn (SWG)- Điên phần muối

Máy tạo Clo tư Muối Nacl

Máy tạo Clo tư Muối Nacl

SWGs (máy tạo clo nước muối) – Được lắp đặt trong hệ thống tuần hoàn của bạn và chạy bằng điện, SWGs tạo ra clo từ muối mà bạn đã thêm vào hồ bơi của mình. Một bài báo khác, Máy tạo clo nước muối, trình bày kỹ hơn về chúng. Tóm lại, tính dễ sử dụng cho đến nay là tính năng tốt nhất của chúng. Đầu tư ban đầu lớn để mua hệ thống là nhược điểm lớn của họ.

Canxi Hypochlorit

Một dạng clo thuận tiện, thường là dạng bột. Đó là lợi thế lớn, giống như  trichlor, đó là sự tiện lợi. Về lâu dài, sự tiện lợi đó cũng có nhượu điểm,  Khoảng 1/3 Cal-hypo là Canxi, một lần nữa, đi vào nước hồ bơi của bạn và bạn không thể lấy ra. Việc sử dụng cal-hypo liên tục thường dẫn đến mức canxi trong hồ bơi của bạn quá cao, có thể gây đóng cặn hoặc vẩn đục.

Clo lỏng

Thuốc tẩy gia dụng và clo hồ bơi lỏng là hai nguồn phổ biến. Chúng giống nhau về mọi mặt ngoại trừ độ mạnh, chất tẩy gia dụng thường là 6%. Clo hồ bơi thường được bán tại các cửa hàng hồ bơi thường khoảng 12%. Tránh dùng thuốc tẩy có thành phần không bắn tung tóe, không có mùi thơm hoặc bất kỳ loại chất phụ gia nào cho vải (tức là polyme). Các sản phẩm phụ này có thể gây vẩn đục hoặc tạo bọt trong hồ bơi. Thuốc tẩy cơ bản, không mùi, không đặc là lý tưởng.

Ưu điểm rất lớn của clo lỏng là nó không đưa vào hồ bơi của bạn ngoại trừ clo và một lượng nhỏ muối. Nó gần như là chất khử clo hoàn hảo ngoại trừ một điều… nó rất cồng kềnh và do đó, việc xử lý nó là một điều phiền toái so với các dạng khác.

Trichlor

Thường được bán dưới dạng viên nén hoặc pucks mà bạn chỉ cần cho vào thùng chứa tự động cho nước hồ bơi qua chúng và chúng từ từ hòa tan – đưa clo và CYA vào nước của bạn và làm giảm độ pH. Chúng vô cùng tiện lợi và vô cùng quỷ quyệt. CYA mà họ đưa vào nước hồ bơi của bạn sẽ không được sử dụng hết và thay vào đó sẽ tích tụ lại. Cuối cùng, mức CYA sẽ tăng lên đến một điểm khiến clo của bạn mất tác dụng. Thông thường, mọi thứ đều ổn, cho đến một ngày bạn bắt đầu phát triển tảo và không hiểu tại sao.

Dichlor

Một dạng clo ổn định, dạng hạt, hòa tan nhanh. Vì dễ tan nên nó thường bị bán “sốc”. Giống như trichlor, dichlor thêm clo và CYA vào nước của bạn và làm giảm độ pH. Sử dụng dichlor có thể nâng cao mức CYA của bạn rất nhanh.

Lithium Hypochlorite

Một dạng clo dạng bột tiện lợi. Giống như clo lỏng, nó không thêm bất cứ thứ gì gây ra vấn đề cho nước. Tuy nhiên, nó thường đắt hơn nhiều so với bất kỳ dạng clo nào khác.

Tóm tắt nội dung: Clo lỏng (thuốc tẩy) hoặc SWG là hai lựa chọn tốt nhất của bạn. Cả hai sẽ giữ cho nước của bạn lấp lánh suốt mùa hè mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Nguồn tổng hợp

Tin liên quan
Bình luận

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho
đối tác
  • VianPool VINAPOOL
  • VianPool Thiết bị hồ bơi
  • VianPool Cung cấp thiết bị hồ bơi
  • VianPool Thiết bị ngành gas
  • VianPool Pentair Pool
  • VianPool Thiết bị hồ bơi Emaux
  • VianPool WaterCO
  • VianPool
© 2017 Vinapool. All rights reserved. Thiết kế web ITGreen
VianPool VianPool VianPool VianPool

0938619079

Gọi điện SMS Liên hệ