22 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Giỏ Hàng
0938619079
Khách hàng
VianPool lich-su-ho-boi-dau-tien-tren-the-gioi

Công ty chuyên thi công hồ bơi, cung cấp các dịch vụ về ngành hồ bơi, phân phối thiết bị hồ bơi

tài liệu
video
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Bộ phận phân phối & bán lẻ

Dịch vụ thi công & lắp đặt

Dịch vụ tư vấn & thiết kế

Trung tâm bảo hành

Lịch sử Hồ bơi đầu tiên trên thế giới

Hồ bơi đầu tiên trên thế giới

“Phòng tắm tuyệt vời” là hồ nước công cộng sớm nhất trong thế giới cổ đại. Nó tồn tại hơn 5000 năm trước tại khu định cư thành phố Pakistan của Mohenjo-daro. Hồ nướccó kích thước khoảng 12 mét theo hướng bắc-nam và rộng 7 mét, với độ sâu tối đa 2,4 mét. Hai cầu thang rộng dẫn xuống bể từ phía bắc và phía nam và các ổ lổ nhỏ ở các cạnh của cầu thang được cho là đã giữ các tấm ván gỗ hoặc rãnh. Dưới chân cầu thang là một gờ nhỏ với viền gạch mở rộng toàn bộ chiều rộng của hồ bơi. Mọi người đi xuống cầu thang có thể di chuyển dọc theo gờ đá này mà không thực sự bước vào bể bơi.

Sàn của bể bị kín nước do gạch được trang bị tinh xảo đặt trên cạnh bằng thạch cao và các bức tường bên được xây dựng theo cách tương tự. Để làm cho bể chứa chặt hơn nước, một lớp nhựa tự nhiên dày được đặt dọc theo các cạnh của bể và có lẽ cũng nằm dưới sàn nhà. Hàng cột gạch được phát hiện ở rìa phía đông, phía bắc và phía nam. Các cột được bảo tồn có các cạnh bước có thể giữ màn hình bằng gỗ hoặc khung cửa sổ. Hai cánh cửa lớn dẫn vào khu phức hợp từ phía nam và lối vào khác là từ phía bắc và phía đông. Một loạt các phòng nằm dọc theo rìa phía đông của tòa nhà và trong một phòng là một cái giếng có thể đã cung cấp một phần nước cần thiết để đổ đầy bể. Nước mưa cũng có thể đã được thu thập cho mục đích này, nhưng không có cống thoát nước nào được tìm thấy.

Hầu hết các học giả đồng ý rằng chiếc hồ nước này sẽ được sử dụng cho các chức năng tôn giáo đặc biệt, nơi nước được sử dụng để thanh lọc và làm mới sức khỏe của người tắm.

First Swimming Pool

Không chỉ để tắm

Có lẽ lịch sử bể bơi nổi bật nhất đến từ người Hy Lạp và La Mã cổ đại. Một sự thay đổi lớn trong chất lượng cuộc sống xảy ra trong thời gian này khi sự giàu có của cá nhân tăng lên và, với sự gia tăng về mức sống này, đã trở nên xa xỉ như bể bơi. Chính nước đã đóng một phần quan trọng như vậy trong xã hội trong hàng ngàn năm và trong thời kỳ này, các hồ bơi được đặt ở khắp mọi nơi và vì nhiều lý do. Các hồ bơi không chỉ được coi là thẩm mỹ và làm tăng vẻ đẹp của tài sản (giống như các hồ bơi ngày nay làm trong nhà của chúng ta) mà các hồ bơi được sử dụng để tắm, y tế, nghi lễ tôn giáo, giao tiếp xã hội và nhiều hơn nữa.

Vào thế kỷ thứ 6 đến thế kỷ thứ 8 trước Công nguyên, người Hy Lạp cổ đại đã có Pal Palestras, về cơ bản là một khu vực tòa án mở giữa các cột và các phòng nơi người ta có thể đến và vật lộn, hộp, chơi các trò chơi bóng và các bài tập linh tinh khác. Nhưng quan trọng nhất, đã có hồ bơi ở đây để bơi lội, tắm biển và giao lưu.

Roman Swimming Pool

Bể bơi vào thời điểm này cũng được quân đội Hy Lạp và La Mã sử ​​dụng để huấn luyện thể chất cho chiến tranh. Nhà triết học Hy Lạp vĩ đại Plato cảm thấy rằng mọi đứa trẻ đều cần phải học bơi như một phần của một nền giáo dục đúng đắn cùng với toán học, viết lách, thiên văn học, v.v. Và trên thực tế, đó là giáo dục tiêu chuẩn để dạy trẻ em bơi trong bể bơi suốt cả quãng đường trở lại 400 trước Công nguyên.

Vào năm 305 sau Công nguyên, người La Mã đã xây dựng một hồ bơi đáng kinh ngạc rộng hơn 900.000 feet vuông. Hồ bơi này được sử dụng để tắm và cũng được sưởi ấm bởi những đám cháy khổng lồ dưới tầng hầm bên dưới các tầng của hồ bơi; các cột và tường bơm nhiệt lên hồ bơi phía trên. Bạn có thể tưởng tượng điều này phải đẹp như thế nào với đá cẩm thạch và tượng trong kiến ​​trúc La Mã.

Bể bơi rõ ràng rất quan trọng trong xã hội trong những thời đại này và được sử dụng ở đây cho nhiều hoạt động công cộng và xã hội nhưng trong thời gian này, bể bơi cũng quan trọng như ở nhà. Cả hai vị hoàng đế La Mã và Hy Lạp đều có những hồ nước lớn trang trí công phu với những con cá sống trong đó. Trên thực tế, từ “pool pool” có nguồn gốc từ tiếng Anh, có nghĩa là cá. Bể bơi tùy chỉnh theo phong cách bể sục đầu tiên được thiết kế và đặt hàng bởi Gaius Maecenas, một trong những cố vấn chính trị của Augustus Cesar, vào khoảng 8 trước Công nguyên. Hồ bơi này được cho là tráng lệ với thác nước, khu vườn tươi tốt, nhìn ra sân thượng, thư viện, biệt thự và trang trí sang trọng đáng kinh ngạc khác ..

Giải bơi lội đầu tiên

Bơi cạnh tranh lần đầu tiên được giới thiệu vào đầu những năm 1800 ở Anh bởi Hiệp hội bơi lội quốc gia. Vào thời điểm đó, có những bể bơi trong nhà nhân tạo ở London và Hiệp hội bơi lội quốc gia Anh đã sử dụng chúng cho các cuộc thi bơi lội. Những sự kiện này trở nên phổ biến ở Anh và dẫn đến sự thành lập Hiệp hội bơi lội nghiệp dư vào năm 1880.

Các kiểu bơi được sử dụng trong khoảng thời gian này là sidestroke và bơi ếch. Năm 1873, John Trudgen đã giới thiệu việc thu thập thông tin phía trước tới Anh được sử dụng với một cú cắt kéo hoặc đá rung ( bơi sải). Điều này tăng cường tốc độ và làm cho các cuộc thi bơi mới và thú vị. Những cải tiến cho việc bò trước, bằng các cú đá khác nhau hoặc tỷ lệ đá khác nhau cho các cú đánh, dẫn đến kiểu bơi nhanh nhất được biết đến ngày nay, bây giờ được gọi là bơi tự do. Năm 1896, bơi lội lần đầu tiên được đưa vào Thế vận hội Olympic ở Athens, Hy Lạp.

Bể bơi trên mặt đất đầu tiên ở Hoa Kỳ

Một trong những bể bơi trên mặt đất đầu tiên ở Hoa Kỳ là bể bơi lâu đời nhất ở Texas Deep Deep Eddy Pool ở Austin. Deep Eddy có một nhà tắm được xây dựng , bởi Cơ quan Quản lý Tiến độ Công trình. Hồ bơi bắt đầu như một hố bơi trên sông Colorado, trở thành một khu nghỉ mát vào những năm 1920 và ngày nay là một bể bơi nổi tiếng được điều hành bởi Thành phố Austin.

Deep Eddy bắt đầu đơn giản là một hố bơi trên sông Colorado chảy qua Austin. Suối nước lạnh mọc lên từ bờ sông và mọi người bơi trên sông nơi một tảng đá lớn tạo thành một xoáy. Năm 1915, A.J. Eilers, Sr. đã mua mảnh đất xung quanh hố bơi và xây dựng bể bơi bê tông. Hồ bơi đóng vai trò là trung tâm của một khu nghỉ mát, Deep Eddy Tắm Beach, nơi có cabin, cắm trại và nhượng bộ.

Deep Eddy Pool được liệt kê là một địa danh lịch sử trên Sổ đăng ký Địa danh Lịch sử Quốc gia và là nguồn cảm hứng của các tác phẩm nghệ thuật khác nhau.

Hồ bơi trên mặt đất đầu tiên được ghi nhận tại Hoa Kỳ (và là một trong những bể bơi đầu tiên trên thế giới) có từ năm 1907, và được ghi vào Câu lạc bộ quần vợt Philadelphia. Nó được thiết kế bởi các nhà xây dựng cầu nổi tiếng, Công ty xây dựng Roebling. Câu lạc bộ đã được đưa vào Sổ đăng ký quốc gia về địa danh lịch sử năm 1979.

Bể bơi đầu tiên vượt biển Đại Tây Dương theo đúng nghĩa đen đã được lắp đặt trên tàu du lịch Adriatic từ White Star Lines vào năm 1907. Ngoài ra còn có một bể bơi trên tàu chị em Adriatic, Titanic.

Large Swimming Pool

Bể bơi nhu cầu mới

Bể bơi trở thành xu hướng chủ đạo ở Mỹ sau Thế chiến II, và với sự ra đời của các bộ phim Hollywood, trở thành một biểu tượng địa vị. Bể bơi phát triển như một sự mua sắm của người tiêu dùng khả thi khi ngày càng nhiều người bắt đầu nhận ra rằng một phần của giấc mơ Mỹ là có thể có một kỳ nghỉ ở sân sau trong bể bơi của chính họ.

Bể bơi có thể được tìm thấy ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới, thậm chí một số nhỏ nhất. New Zealand tự hào có gần 200.000 tổng số bể bơi cho khoảng 4 triệu người, khiến nước này trở thành nước dẫn đầu về số lượng bể bơi trên đầu người.

Evolution Pool – Một mốc thời gian

Bể bơi có một lịch sử lâu đời trong các nền văn hóa của Hy Lạp, Rome, Assyria và Ai Cập có niên đại từ 2500 B.C. Sự nổi tiếng thời kỳ hiện đại của họ bắt đầu từ những năm 1800 với các câu lạc bộ bơi lội, và tiếp tục phát triển với sự khởi đầu của Thế vận hội hiện đại vào năm 1896, bao gồm các cuộc thi bơi lội.

2500 trước công nguyên: chữ tượng hình Ai Cập mô tả bơi lội.
36 TCN: Hồ sơ lịch sử Nhật Bản mô tả các cuộc thi bơi lội.
78 sau công nguyên: Người La Mã đã giới thiệu bơi lội như một sự kiện xã hội ở Anh.
1400s: Giáo hội Công giáo phản đối việc tắm khỏa thân trên nền tảng đạo đức.
Những năm 1800: Lặn nhào lộn được phát triển ở Đức và Thụy Điển.
Những năm 1830: Câu lạc bộ bơi lội được thành lập ở Anh.
1844: Người sùng bái mất dần sự nổi tiếng sau khi Anh được giới thiệu với “Thu thập dữ liệu” người Mỹ bản địa.
1862: Hồ bơi trong nhà được ghi nhận đầu tiên được xây dựng ở Anh.
1885: Cuộc thi lặn đầu tiên được tổ chức tại Đức. Briton Matthew Webb là người đầu tiên có tài liệu để bơi Kênh tiếng Anh.
1900: Thế vận hội Paris có một sự kiện bơi vượt chướng ngại vật ở sông Seine.
1907: Dòng sao trắng lắp đặt một bể bơi trên tàu biển, The Adriatic.
1908: Cơ quan quản lý bơi lội quốc tế, FINA (Liên đoàn Quốc tế Quốc tế Nataion de Am Nghiệp), được thành lập.
1912: Các sự kiện bơi lội của phụ nữ được thêm vào Thế vận hội Olympic ở Stockholm.
1924: Johnny Weissmuller lập 67 kỷ lục bơi thế giới trước khi trở thành một ngôi sao điện ảnh Hollywood.
1943: Đồ bơi hai mảnh được giới thiệu sau khi thiếu hụt thời chiến nhắc nhở giảm 10% lượng vải được sử dụng để tạo ra đồ bơi.
Năm 1972: Mark Spitz giành bảy huy chương vàng trong Thế vận hội mùa hè.
2008: Michael Phelps người Mỹ trở thành vận động viên bơi lội Olympic được dành được nhiều nhất thế giới với tổng số 14 huy chương vàng.
Hôm nay: Tổ chức Bể bơi Quốc gia ước tính có hơn 10 triệu bể bơi trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm hơn 360.000 bể bơi công cộng mở cửa quanh năm.

Soure : https://www.swimmingpool.com/

Tin liên quan
Bình luận

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho
đối tác
  • VianPool VINAPOOL
  • VianPool Thiết bị hồ bơi
  • VianPool Cung cấp thiết bị hồ bơi
  • VianPool Thiết bị ngành gas
  • VianPool Pentair Pool
  • VianPool Thiết bị hồ bơi Emaux
  • VianPool WaterCO
  • VianPool
© 2017 Vinapool. All rights reserved. Thiết kế web ITGreen
VianPool VianPool VianPool VianPool

0938619079

Gọi điện SMS Liên hệ