Không phải ai cũng biết được các thi công, sử dụng keo dán gạch Mosaic đúng cách và hiệu quả? Các bạn còn đang thắc mắc về vấn đề này có thể tham khảo cách sử dụng keo dán gạch kính Mosaic sao cho hiệu quả và đúng cách nhất.

Gạch kính Mosaic là một sản phẩm gạch ốp lát thường được sử dụng làm ốp tường, lát nền, hoặc trang trí. Các mẫu gạch này có thể được sử dụng cho cả không gian nội thất, ngoại thất,… của nhiều công trình khác nhau. mẫu gạch này cũng thường được sử dụng để thi công trong việc ốp lát bể bơi. Tuy nhiên, để có thể thực thi công, ốp lát keo dán gạch hiệu quả nhất là sử dụng keo dán gạch chuyên dụng.

Những ưu điểm vượt trội khi sử dụng keo dán gạch kính Mosaic

Là một sản phẩm chuyên dụng, nên keo dán gạch sở hữu rất nhiều những ưu điểm vượt trội so với vữa truyền thống. Một số những ưu điểm vượt trội khi sử dụng keo dán gạch kính Mosaic như sau:

– Việc sử dụng keo dán gạch Mosaic hết sức nhanh chóng đơn, giản, mà mang lại hiệu quả cao. Trong khi đó, với vữa truyền thống, các bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian để có thể chuẩn bị, thực hiện pha trộn vữa sao cho phù hợp nhất.

– Khả năng kết dính của các sản phẩm keo dán gạch kính Mosaic chuyên dụng là hết sức hoàn hảo. Các chuyên gia đánh giá là nó vượt trội hơn so với vữa truyền thống, đồng thời có thể khắc phục được những khuyết điểm của vữa truyền thống.

Keo dán gạch Mosaic sở hữu khả năng bám dính hoàn hảo, kể cả những công trình có tính chất đặc trưng như phòng tắm, bể nước… Đây là điều mà vữa truyền thống sẽ rất khó có thể đáp ứng được yêu cầu của công trình.

– Keo có được tính chất đa năng, khi có thể được sử dụng trên nhiều loại vật liệu, bề mặt khác nhau. Hơn nữa, keo dán gạch có thể sử dụng cho nhiều loại gạch với các kích thước khác nhau. Nó khắc phục nhược điểm của sản phẩm vữa keo truyền thống được hết sức hoàn hảo.

– Sử dụng keo dán gạch kính Mosaic được tiện lợi và dễ dàng hơn khi bạn có thể sử dụng trực tiếp lên bề mặt gạch. Nhờ đó, bạn sẽ có thể tiết kiệm được thời gian thi công mà vẫn có thể đảm bảo được hiệu quả hơn.

Hướng dẫn sử dụng keo dán gạch kính Mosaic

  • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu, mặt bằng

+ Bạn cần chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật liệu xây dựng cần thiết như gạch Mosaic, keo dán gạch cao cấp, bay, bay răng cưa tạo rãnh, nước sạch, hay xô đựng vữa…

+ Bạn cũng cần thực hiện kiểm tra mặt bằng, hệ thống ống nước, đường dây điện (nếu có),… Thực hiện kiểm tra được độ cao nền nhà, hay bề mặt tường ốp…

+ Bạn cũng có thể tạo độ ẩm cho tường nhằm tăng độ kết dính của tường với keo bằng cách thực hiện phun nước lên bề mặt nền thi công.

+ Thực hiện trộn keo với nước sạch để có được một hỗn hợp keo.

  • Bước 2: Thực hiện trát keo lên mặt bằng thi công

Bạn có thể thực hiện trải keo lên bề mặt thi công một lớp với độ dày từ khoảng từ 2 – 3 mm. Sau đó, bạn tạo nên bề mặt phẳng, đồng thời tạo rãnh với bay răng cưa đã được chuẩn bị.

  • Bước 3: Thi công ốp lát gạch Mosaic

+ Bạn cần sử dụng dây định vị để định vị cho chuẩn xác rồi thực hiện dán vĩ gạch Mosaic. Để cho keo có thể bám đều viên gạch, bạn có thể sử dụng bàn bả vỗ nhẹ sau đó để cho keo khô.

  • Bước 4: Thực hiện trát mạch ron

+ Bạn cần thực hiện lau bề mặt gạch thật sạch sẽ và thực hiện trát mạch ron bằng keo chà ron đã được chuẩn bị. Thực hiện trát đều keo vào các mạch ron của gạch Mosaic để có thể đảm bảo cho khả năng kết dính được hoàn hảo nhất.

  • Bước 5: Vệ sinh sạch sẽ

+ Bạn cần để cho bề mặt keo khô hẳn rồi sau đó sử dụng giẻ sạch để vệ sinh, lau các mạch thật sạch sẽ. Bạn có thể thực hiện vệ sinh lau lại thêm khoảng 1 – 2 lần nữa để cho bề mặt được sạch sẽ nhất.

Trên đây là cách sử dụng keo dán gạch kính Mosaic đúng cách, hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hi vọng các bạn đã có thêm được thông tin thực sự bổ ích, lý thú qua bài viết này

Quý khách có nhu cầu mua keo dán gạch, keo chống thấm, keo chít mạch gạch hãy đến vớ Showroom Poolstore để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Một số loại keo chít mạch cao cấp hiện nay 

KEO CHÀ RON/CHÍT MẠCH WEBER

Weber là thương hiệu hàng đầu Thế giới về Keo dán gạch, keo chà ron và vữa chuyên dụng đến từ Pháp.

Hiện nay, Weber cung cấp nhiều dòng keo chà ron/chít mạch với nhiều ưu điểm mà xi măng trắng và keo chà ron thông thường không đáp ứng được như:

– Kháng các chất tẩy rửa và hóa chất, không gây rạn nứt đường ron, giúp cho đường ron không bị bào mòn và bảo vệ kết cấu nền gạch.

– Chống nấm mốc, rêu đen và vi khuẩn, bảo vệ sức khỏe thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ

– Bộ sưu tập 21 màu ron, biến đường ron thành đường kẻ sống động và nghệ thuật

– Chà ron cho gạch ở khu vực chịu rung động cao, tải trọng nặng và điều kiện thời tiết khắc nghiệt như bãi đỗ xe, siêu thị, tường ngoại thất… với độ bám dính rất cao.

Weber cung cấp nhiều dòng sản phẩm keo chà ron (bột chà ron cao cấp) cho nhiều khu vực khác nhau từ nội đến ngoại thất với nhiều tính năng vượt trội, giúp GIỮ RON SẠCH LÂU CHO SÀN NHÀ LUÔN ĐẸP NHƯ MỚI.

Hãy hiện hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp phù hợp: 0909273179

Keo chà ron thái weber chính hãng - webercolor classic

 

VỮA CHÍT MẠCH CAO CẤP GỐC KHÔNG THẤM NƯỚC KERACOLOUR FF

Mô tả

1/ Các ứng dụng

Dùng vữa chít mạch cao cấp không thấm nước Keracolor Ff chít mạch khi thi công ốp lát tường và sàn khu vực trong nhà và ngoài trời cho các loại gạch ceramic (gạch nung một lửa, hai lửa, gạch klinker, gạch sứ, gạch granite, v.v), gạch cotto, vật liệu đá (đá tự nhiên, đá thạch anh, đá granite, đá nhân tạo, v.v), gạch mosaic thủy tinh và mosaic cẩm thạch. Thích hợp cho chít mạch bể bơi, phòng tắm, bếp và các nặt sàn có đánh bóng. Việc sử dụng công nghệ D-ropEffect®, vữa chít mạch có đặc tính chống thấm nước cao, ít bám bụi bẩn và bền vững với thời gian.
Vữa chít mạch cao cấp không thấm nước Keracolor Ff khi trộn với Fugolastic sẽ cải thiện các đặc tính cơ lý, tăng cường độ, phù hợp với các điều kiện phức tạp.

2/ Dữ liệu kỹ thuật

– Thời gian sử dụng sau khi trộn: Khoảng 2 tiếng

– Thời gian hoàn thiện thích hợp sau khi chít: 10-20 phút

– Thời gian cho phép lưu thông nhẹ: Khoảng 24 tiếng

– Thời gian cho phép sử dụng: 7-10 ngày

– Màu sắc: Hiện có 12 màu

– Dụng cụ thi công: Bằng bay cao su hoặc thanh gạt cao su

– EMICODE: EC1 R – mức độ chất thải ra môi trường rất thấp.

– Dụng cụ hoàn thiện: Miếng bọt xốp.

– Bảo quản: 12 tháng trong bao còn nguyên.

3/ Lượng dùng: 

Phụ thuộc vào kích thước mạch.

4/ Đóng gói: 

Bao 22×25 kg, hộp 4×5 kg tùy theo màu sắc.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất.

CÔNG TY XÂY DỰNG HỒ BƠI VINA – VINAPOOL