22 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Giỏ Hàng
0938619079
Khách hàng
VianPool binh-loc-cat-ho-boi-la-gi-nguyen-ly-hoat-dong-nhu-the-nao

Công ty chuyên thi công hồ bơi, cung cấp các dịch vụ về ngành hồ bơi, phân phối thiết bị hồ bơi

tài liệu
video
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Bộ phận phân phối & bán lẻ

Dịch vụ thi công & lắp đặt

Dịch vụ tư vấn & thiết kế

Trung tâm bảo hành

Bình lọc cát hồ bơi là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

Bình lọc cát hồ bơi là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

Bình lọc cát hồ bơi là  thiết bị không thể thiếu đối với mỗi bể bơi. Vậy nguyên lý hoạt động của nó như thế nào, sản phẩm được bán tại đâu? Hãy cùng Vinapool tìm hiểu về thiết bị lọc hồ bơi nhé

Bình lọc hồ bơi là một thiết bị chứa cát lọc, bên trong bình lọc là các và hệ thống ống dẫn nước,  thường bình được thiết kế hình tròn, hình trụ, Bình lọc chịu được áp suất làm việc từ 2.5 -4 bar tùy vào độ dày của bình lọc, Bình lọc được lắp đặt một ván điều khiển 6 chức năng  trên đỉnh đầu bình hoặc thân bao gồm 6 chứng năng có thể sử dụng:

Công ty cung cấp bình lọc cát bể bơi chính hãng

Có sáu vị trí cài đặt của bộ lọc cát
1. Filter: Đây là vì trí bộ lọc cát hoạt động chế độ lọc.
2. Waste : Ở vị trí này, nước chảy trực tiếp ra khỏi bộ lọc, không qua cát. Vị trí này cần sử dụng khi xả bỏ nước hồ bơi qua bẩn. Xin lưu ý: cài đặt này khi cần xả bỏ nước hồ bơi 
3. Backwash: Đây là vị trí để rữa bộ lọc sau thời gian lọc nước bộ lọc sẽ bị bẩn , chúng ta loại bỏ bụi bẩn khỏi vật liệu lọc.
4. Rinse: Vị trí này sử dụng sau khi rữa bộ lọc, ở vị trí này cho máy bơm nước chảy qua bộ lọc từ trên xuống dưới trong 30 giây trong khi nước được thoát vào hệ thống thoát nước. Điều này đảm bảo tất cả cát được đặt trở lại đúng vị trí và mọi chất bẩn còn lại sẽ được rút đi, như ở vị trí ‘chất thải’.
5. Circulation: Nước chảy từ máy bơm trực tiếp trở lại bể bơi mà không qua bộ lọc bể bơi. Điều này có nghĩa là nước không được lọc.
6.6. Closed Tất cả các cổng được đóng.! Cài đặt này thường được sử dụng khi bảo dưỡng máy bơm. Bằng cách này, không có nước có thể quay trở lại máy bơm từ bộ lọc cát khi bạn tắt máy bơm một lúc. Chú ý không bật máy bớm ở vị trí này sẽ gây vỡ bộ lọc

Sau 5 năm, bạn sẽ cần thay thế cát trong bộ lọc của mình. do bộ lọc cát có thể bị tắc, làm tăng áp suất bên trong bộ lọc và giảm tốc độ dòng chảy của bộ lọc. Không thay thế cát có thể dẫn đến bộ lọc của bạn bị hỏng hoàn toàn.

Nguyên lý hoạt động Bình lọc cát hồ bơi 

Máy bơm hút nước từ skimmer or từ  bể cần bằng .các lá cây và rác lơn được lọc bơi giỏi lọc của máy bơm Sau đó, nước được bơm vào bộ lọc  nó phun lên trên cùng của lớp cát . Nước buộc phải qua cát , tảo bụi bẩn, lá và hạt vật chất khác được lớp cát giử lại . Nước đi qua lớp cát dài được lọc sạch sau ra ngoại băng hệ ống lọc ở dưới cùng của bộ lọc. Các hệ giằng có khe hở tốt sau đó nước trở lại hồ bơi.
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khi cát trở nên dơ bẩn, áp lực bên trong bình lọc tăng lên . Áp lực này được đọc trên máy đo áp suất của bộ lọc . Áp bình thường thay đổi theo bộ lọc và cát đã được bao lâu trong bộ lọc . Cát mới thường sẽ cung cấp cho một đọc 12 đến 14 psi . Khi áp suất tăng 8-10 psi trên việc đọc bình thường, đó là thời gian để rửa ngược làm sạch cát . Khi van lọc được đặt ở vị trí rữa ngược , nước bị chạy ngược từ đấy ngược lên qua cát và nước bẩn và các mảnh vỡ đó là trong và trên đầu trang của cát được bơm ra khỏi cổng chất thải của bộ lọc . Backwashing các bộ lọc sau khi làm sạch hàng tuần của bạn thường giữ cho cát sạch bộ lọc và hoạt động ở hiệu suất cao nhất .


Vinapool 
 khuyến cáo thay đổi cát trong bộ lọc của bạn mỗi hai đến ba năm . Trong khi cát không kỹ thuật ” xấu đi ” các hạt bị xói mòn và mất khả năng bẫy bụi bẩn và các mảnh vỡ . Tích tụ hóa chất cũng có thể ức chế lọc thích hợp . Nước hồ bơi mà không được lọc đúng cách sử dụng hóa chất nhiều hơn và làm sạch hồ bơi nhiều thời gian hơn mỗi tuần.

Xem thêm => http://vinapool.vn/cong-nghe/huong-dan-rua-cat-trong-binh-loc-ho-boi-dung-ky-thuat

Các loại bình lọc hồ bơi phổ biến 

BÌNH LỌC CÁT SAND DOLLAR 
Bộ lọc bể bơi trên đỉnh cát Dollar một mảnh có kiểu kẹp, van đa năng sáu vị trí. Thiết kế bên đặc biệt cung cấp các đặc tính dòng chảy vượt trội và chu kỳ lọc dài  với chi phí kinh tế 

Van đa năng sáu vị trí, gắn trên cùng dễ dàng vệ sinh và rữa ngược cát 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình lọc cát TAGELUS TOP MOUNT FILTER

Quá trình của chúng tôi tạo ra một bình lọc được gia cố bằng sợi thủy tinh một mảnh với sức mạnh và độ bền vượt trội. Bộ lọc gắn trên đỉnh Tagelus được trang bị van đa trục gắn trên sáu vị trí.

Thiết kế bên đặc biệt cung cấp các đặc tính dòng chảy vượt trội và chu kỳ lọc dài cho hoạt động kinh tế
Áp suất hoạt động tối đa 50 psi
Kết hợp thoát nước và cát giúp cho việc phục vụ và mùa đông nhanh chóng và dễ dàng
Tiêu chuẩn mô hình 40, 50 và 60D với kẹp nhựa
Lưu ý: Giới hạn hoạt động – áp suất hoạt động liên tục tối đa là 50 psi. Nhiệt độ nước hoạt động tối đa (bộ lọc bên trong) 104 ° F (40 ° C).

 

 

 

 

 

BỘ LỌC CÁT Triton II  SAND FIBERGLASS 
Triton II Side Mount Filter thiết kế tiêu chuẩn công nghiệp. Quá trình độc đáo của chúng tôi tạo ra một bình lọc một khối chắc chắn, được gia cố bằng sợi thủy tinh với bề mặt chống tia cực tím trong nhiều năm với sức mạnh và độ bền vô song. Phương pháp độc đáo này có trong sợi thủy tinh, ngăn chặn các sợi “nở hoa” trong điều kiện khắc nghiệt.

Cửa bộ lọc được thiết kế đóng chịu lực, có thể mở kiểm tra dễ dàng
Đồng hồ đo áp suất dễ đọc với van xả khí
Dễ dàng tháo  cát và tất cả các bộ phận bên trong
Không khí bên trong thoát tự động ngăn chặn túi khí không mong muốn
Kết hợp cát và thoát nước làm cho việc phục vụ và mùa đông nhanh chóng và dễ dàng
Lưu ý: Giới hạn hoạt động của  Áp suất hoạt động bình lọc liên tục tối đa là 50 psi. Nhiệt độ nước hoạt động tối đa (bộ lọc bên trong) 104 ° F (40 ° C).

 

 

Xem thêm Video hoạt động Bình lọc cát 

 

Xem thêm dịch vụ lắp đặt thiết bị hồ bơi => http://vinapool.vn/dich-vu/lap-dat-thiet-bi-ho-boi-gia-dinh

 

Thank you 

Team Vinapool 

 

 

 

Tin liên quan
Bình luận

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho
đối tác
  • VianPool VINAPOOL
  • VianPool Thiết bị hồ bơi
  • VianPool Cung cấp thiết bị hồ bơi
  • VianPool Thiết bị ngành gas
© 2017 Vinapool. All rights reserved. Thiết kế web ITGreen
VianPool Thiết bị ngành gas VianPool Thiết bị ngành gas VianPool Thiết bị ngành gas VianPool Thiết bị ngành gas

0938619079

Gọi điện SMS Liên hệ