22 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Giỏ hàng
0969 349 499
TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ BỂ BƠI CHO TRƯỜNG HỌC

 

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ BỂ BƠI CHO TRƯỜNG HỌC

Trường học thông thường đều được phân theo các cấp theo lứa tuổi: trường mầm non, trường tiểu học, trường THCS; trường THPT, trường cao đẳng, đại học… tùy theo từng cấp học mà khi xây dựng bể bơi có những tiêu chuẩn khác nhau phù hợp với tình trạng thể chất và sức khỏe của học sinh.

Một trong những đề xuất được ưu tiên cho các trường học hiện nay đó là xây dựng bể bơi ngay từ các trường mầm non, cấp 1 để giúp cho các em làm quen với môi trường nước, đồng thời luyện tập thân thể, đề phòng những trường hợp nguy hiểm khi rơi xuống nước. Tuy nhiên, để an toàn thì cần có tiêu chuẩn khi xây dựng. Các tiêu chuẩn được thể hiện như sau:

Tiêu chuẩn về công năng, diện tích hồ bơi trường học

 Để đảm bảo sự an toàn và sự riêng tư giữa các học sinh nam và nữ thì khu vực bể bơi cần thiết kế phòng thay đồ, tắm tráng dành riêng cho nam và nữ với tiêu chuẩn sạch sẽ,khép kín.

Tiêu chuẩn về an toàn cho trường học theo các cấp được định hướng như sau:

-Đối với bể bơi dành cho trường mầm non: độ sâu chỉ được thiết kế trong khoảng 10cm-50cm dành cho khu vực học sinh riêng với kích thước tối ưu mặt nước là 6mx10m x 0,5m ; hoặc có thể thay đổi thiết kế để phù hợp với nhu cầu sử dụng; tuy nhiên cần có khu vực dành cho các bé mầm non riêng. Bên cạnh đó, đối với bể bơi trường mầm non, có thể thiết kế thêm những mô hình đồ chơi như cầu trượt, cá heo, nấm phun nước…để kích thích sự tìm hiểu tò mò và thân thiện đối với trẻ nhỏ trong môi trường nước…  

 

Hồ bơi một trường tiểu học

Hồ bơi một trường tiểu học


 

-Đối với bể bơi dành cho trường tiểu học và trung học cơ sở: tiêu chuẩn về độ sâu từ 40cm – 90cm và kích thước mặt nước thông thường là 7mx12,5 x 0,9m hoặc thay đổi tương ứng, linh hoạt theo sự thay đổi của mặt bằng và nhu cầu thực tế sử dụng. Bể bơi dành cho tiểu học và trung học cơ sở đã có thể thiết kế thêm các bục xuất phát, chia len bơi dưới đáy hồ để học sinh có thể tập làm quen với môi trường thi đấu bơi lội….

-Tiêu chuẩn cho bể bơi Trung học phổ thông và các trường đại học, cao đẳng: kích thước phù hợp của mặt mặt nước là 12,5m x 25m x 1,5m; tuy nhiên cần phân chia từng khu vực với độ nông sâu khác nhau từ 0,8m đến 1,5m; linh hoạt thay đổi theo mặt bằng thực tế và nhu cầu sử dụng cảu mỗi trường nhưng vẫn phải đảm bảo sự an toàn cho học sinh.

Hồ bơi dịch vụ công có 3 loại độ sâu khác nhau

Trên đây là những tiêu chuẩn về công năng, độ sâu an toàn, diện tích phù hợp cho các trường học được phân theo từng cấp… tuy nhiên một tiêu chuẩn quan trọng dành chung cho tất cả các bể bơi trường học đó là đảm bảo được độ trong sạch, an toàn của nguồn nước; điều này cần thường xuyên kiểm định và điều chỉnh nguồn nước phù hợp theo từng ngày sử dụng.

Đầu tư để phát triển thể chất và tinh thần cho học sinh tại các trường học là vô cùng cần thiết; và xây dựng bể bơi trường học là một biện pháp với nhiều ưu điểm. Tuy nhiên khi xây dựng các chủ đầu tư cũng cần tham khảo những thông tin hữu ích này để đảm bảo sự an toàn, phát triển tốt nhất cho học sinh cảu mình.

Tin liên quan
Bình luận
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
đối tác
  • VianPool VINAPOOL
  • VianPool Thiết bị hồ bơi
  • VianPool Cung cấp thiết bị hồ bơi
  • VianPool Thiết bị ngành gas
  • VianPool Pentair Pool
  • VianPool Thiết bị hồ bơi Emaux
  • VianPool WaterCO
  • VianPool
© 2017 Vinapool. All rights reserved. Thiết kế web ITGreen
VianPool VianPool VianPool VianPool

0969 349 499

Gọi điện SMS Liên hệ
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x