22 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường 1, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Giỏ Hàng
0969 689 079
Khách hàng
VianPool lac-dau-de-vay-nuoc-ra-khoi-tai-co-the-gay-ton-thuong-nao-dac-biet-la-voi-tre-nho

“ Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Maecenas et congue odio. Fusce bibendum dictum pellentesque. Praesent rhoncus ultrices dui ut facilisis. Maecenas mattis semper felis, vitae scelerisque nisi. Vestibulum porta nunc nunc, vel tristique orci tempus ut. ”

video
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Bộ phận bán lẻ

Báo giá Thi công và lắp đặt

Văn Phòng Đà Nẵng

Lắc đầu để vẩy nước ra khỏi tai có thể gây tổn thương não, đặc biệt là với trẻ nhỏ

 

 Phương pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất, hóa ra, không phải là phương pháp an toàn nhất.
 

Nhưng một nghiên cứu mới cho thấy chúng ta không nên làm động tác này. Lí do bởi những cú lắc đầu đó có thể gây ra những rủi ro nghiêm trọng về sức khỏe – đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Các nhà khoa học đến từ Đại học Cornell nói rằng gia tốc từ cú lắc đầu có thể kéo nước ra khỏi ống tai một cách hiệu quả, nhưng nó cũng có thể tạo ra một lực đủ để gây ra những tổn thương não

Nghiên cứu của chúng tôi chủ yếu tập trung vào gia tốc cần thiết để đưa được nước ra khỏi ống tai“, Anuj Baskota, tác giả chính của nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Vật lý Hoa Kỳ tại Seattle cho biết.

Gia tốc cực lớn mà chúng tôi thu được từ thực nghiệm trên các ống thủy tinh và mô hình ống tai in 3D có giá trị gấp khoảng 10 lần gia tốc trọng trường đối với trẻ sơ sinh, một lực có thể gây tổn thương não“.

Để đo được chính xác lực lắc cần thiết để vẩy bật nước ra khỏi tai, nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Cornell đã chế tạo các mô hình ống thủy tinh có đường kính khác nhau, tạo thành một bản sao đơn giản của ống tai người thật.

Để làm cho những ống tai giả này trở nên cách chân thực nhất có thể, các nhà nghiên cứu đã in những mô hình 3D dựa trên ống tai của các bệnh nhân đã được chụp cắt lớp CT. Mặt trong của ống thủy tinh sau đó được bọc bằng một lớp silane, để mô phỏng bề mặt kỵ nước của ống tai người thật.

Kế đó, các nhà khoa học bơm nước vào các ống tai giả này, rồi thả chúng xuống một chiếc lò xo để đo lực hấp dẫn cần thiết cho nước văng ra khỏi đó.

Tin liên quan
Bình luận
đối tác
  • VianPool VINAPOOL
  • VianPool NOVALAND
  • VianPool LANDMARK
  • VianPool BECAMEX
  • VianPool SONKIM LAND
  • VianPool RICONS
  • VianPool SUNGROUP
  • VianPool THUẬN VIỆT
© 2017 Vinapool. All rights reserved. Design by ITGreen
VianPool THUẬN VIỆT VianPool THUẬN VIỆT VianPool THUẬN VIỆT VianPool THUẬN VIỆT