1. maiphuongle1 New Member

  Dù là giàn phơi nhập khẩu hay giàn phơi giá rẻ thì sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi những hỏng hóc. Hay không hoạt động trơn tru nếu không được bảo dưỡng định kỳ. Vì thế, nếu bạn muốn bộ giàn phơi thông minh của gia đình hoạt động mốt cách trơn tru. Và tăng tuổi thọ, bạn phải bảo dưỡng giàn phơi một cách thường xuyên và đúng cách. Bài viết dưới đây Mai Hoa xin chia sẽ cách bảo dưỡng giàn phơi phông minh đơn giản nhất.
  Trước hết để bảo dưỡng giàn phơi được đúng cách, bạn cần nắm được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của giàn phơi.
  [IMG]
  Cấu tạo:

  Giàn phơi thông minh thông thường được cấu tao từ những bộ phận sau: 2 thanh phơi, 1 bộ tời, 2 buli đôi, 2 buli đơn, 2 sợi cáp, dẫn hướng đôi và 4 bát ốp tường trang trí.
  Nguyên lý hoạt động của giàn phơi :

  Giàn phơi hoạt động theo nguyên lý cơ truyền chuyển động. Các bộ phận đều liên quan mật thiết với nhau. Vì thế, khi bạn muốn bảo dưỡng, bạn cần bảo dưỡng tất cả các bộ phận cấu tạo trên giàn phơi. Điều này giúp cho giàn phơi hoạt động được ổn định hơn và chuyển động êm ái, nhẹ nhàng hơn.
  Cách bảo dưỡng từng bộ phận trên giàn phơi thông minh.

  1 - Bảo dưỡng bộ tời

  Bộ tời là phần quan trọng nhất trong cấu giàn phơi thông minh. Bên trong bộ tời thường có một trục cuốn và hai vòng bi. Để bảo dưỡng bộ tời giàn phơi các bạn phải thực hiện các thao tác sau: Quy tay quay để đưa 02 thanh phơi lên ở mức cao nhất. Mục đích chính là ta thu hết toàn bộ dây cáp vào trong bộ tời. Sau đó bạn từ từ nhả dây cáp ra khỏi bộ tời đồng thời tra dầu mỡ lên dây cáp. Dây cáp của bạn nhả tới đâu bạn sẽ bôi dầu tới đó, cứ vuốt liên tục vài lần cho dầu mỡ lên đều dây cáp.
  [IMG]
  2 - Bảo dưỡng cho buli dẫn hướng

  Vì buli để ở trên cao nên bạn cần sử dụng thang chữ A hoặc ghế cao để có thể bảo dưỡng bộ phận này. Bạn cũng dùng mỡ vào những bánh lăn ở phía trong của buli và dây dẫn hướng. Nên hạn chế bôi quá nhiều để dầu mỡ không bị rớt xuống quần áo.
  3 - Bảo dưỡng phần dây cáp và thanh phơi

  Cũng như 2 bộ phận trên, bạn cũng nên tra vuốt dầu mỡ lên 2 thanh phơi và toàn bộ dây cáp. Để tránh việc dây cáp bị rối, khi bảo dưỡng bạn không nên hạ quá thấp để tránh gây rối dây. Rồi cũng vuốt mỡ vào đoạn kết nối từ dây tời lên. Sau đó bạn vuốt cả mỡ vào trong bốn đầu dây cáp nối với bộ phận thanh phơi.
  4 - Bảo dưỡng bộ phận thanh phơi và bát ốp trang trí.
  [IMG]
  Đối với thanh phơi rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng giẻ lau hoặc khăn ướt. Lau nhẹ từng đoạn là thanh phơi đã có thể được làm sạch và sáng lên. Điều bạn cần là thường xuyên lau chùi để thanh phơi không bị bám bụi có thể làm bẩn đồ phơi của bạn. Còn riêng với bát ốp trang trí, bạn dùng thang chữ A hoặc ghế cao để có thể lau sạch bát ốp trang trí.
  Việc bảo dưỡng giàn phơi thông minh là điều bắt buộc,nó rất quan trọng. Bạn nên thực hiện theo định kỳ 6 tháng một lần. Hoặc có thể 3-4 tháng một lần nếu không gian lắp giàn phơi có nhiều bụi bẩn. Việc thường xuyên bảo dưỡng sẽ giúp giàn phơi hoạt động êm ái và có tuổi thọ tốt hơn.
  Công nghệ Mai Hoa 094 233 5053
  Chúc quý khách luôn được sở hữu bộ giàn phơi thông minh chất lượng tốt nhất với thời gian sử dụng lâu nhất.
  Rất hân hạnh được tiếp đón & phục vụ quý khách hàng!

Chia sẻ trang này